Resort Malibu – Hội An


    Khu Du Lịch – Công Viên

   Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vận tải TRACODI

   Hội An – Quảng Nam

   11,6 ha

   2020

 

Mô tả dự án

“Sau nửa cuộc đời phiêu lưu, tôi trở về với dòng sông quê hương”

MALIBU resort là một trong những dự án tầm cỡ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vận tải TRACODI. Được sự tin tưởng của chủ đầu tư, LSS tiếp tục trở thành nhà thầu thiết kế cho dự án resort rộng gần 12 ha tại Hội An.

Mục tiêu của phương án thiết kế là tạo nên một tổng thể resort cho những vị khách muốn tìm về một nơi yên bình sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng cũng như quay trở về với cội nguồn cổ kính và tự nhiên. Đây sẽ là ngôi nhà thứ hai nơi khách du lịch có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất và có cơ hội để khám phá những giá trị văn hóa Hội An.

Xem thêm

Ý tưởng chính được lấy cảm hứng từ hình ảnh của dòng sông Thu Bồn (dòng sông quê hương của người dân xứ Quảng) mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Con sông tựa như người mẹ luôn chào đón những đứa trẻ ở tha phương trở về quê nhà với vòng tay rộng mở. Các kiến trúc sư đã tạo ra một dòng chảy liên tục luồn qua mọi tòa nhà của dự án để kết nối tất cả các khu chức năng cùng vớitrục cảnh quan chính hướng thẳng đến bãi biển (khu vực thác nước, cảnh quan thu hoạch mùa vụ, thả đèn hoa ngắm cá bơi trên sông,gian hàng bán đèn lồng, cổng bãi biển…).

Sự quyến rũ của dòng nước không chỉ mang lại sức sống, thịnh vượng mà còn tạo thành cảnh quan ấn tượng và độc đáo cho dự án này. Theo sát ý tưởng chính, LSS tạo ra các vật thể chảy dọc theo dòng sông như thác nước, cá, hoa đèn lồng, cánh đồng lúa, cổng bãi biển, thị trấn cổ, v.v … tất cả đều được cách điệu và tượng trưng để tạo ra sự hiện đại, thu hút và sống động.

Tinh thần cổ xưa trong một diện mạo mới và hiện đại

Mục tiêu của thiết kế là không phá vỡ không gian xã hội và màu hoài niệm của xưa cũ. Các khu dịch vụ được bố trí trải dài mà không co cụm tránh sự huyên náo khác lạ tại nơi phố cổ hàng trăm năm tuổi. Các kiến trúc sư kế thừa và phát huy những đặc điểm nhận diện truyền thống trong các thiết kế kiến trúc, từ vật liệu ngoại thất, đèn treo mái đua đến tạo hình mô phỏng cho các nan tre đèn lồng Hội An.

Cây trồng cho tất cả các khu vực cảnh quan đều ưu tiên các loại có nguồn gốc và xuất xứ bản địa, thậm chí sử dụng đúng các loại cây địa phương để tăng yếu tố nhận diện. Với đặc trưng sinh trưởng và phát triển phù hợp với thổ nhưỡng đất đai từ lâu dời, tái sử dụng cây trồng địa phương cũng là cách để tăng tuổi thọ cảnh quan cho thiết kế. Có thể nói đội ngũ kiến trúc sư đã theo rất sát các đặc điểm vùng miền đặc trưng nhất của Hội An để đi sâu vào các thiết kế nhưng tổng thể vẫn mang đến vẻ mới lạ, độc đáo và hiện đại bậc nhất cho khu Resort.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Dự án liên quan