Phnompenh Villa – Cambodia


    Biệt Thự Cao Cấp

  

   Phnom Penh – Cambodia

   5400 m2

  

 

Mô tả dự án

LSS lại một lần nữa hữu duyên với con người và công trình nơi xứ xở chùa tháp – Cambodia. Dự án bên dưới là một trong các dinh thự tân cổ điển lớn nhất Phnompenh với gia đình có 2 thế hệ và các yêu cầu của gia chủ về hồ bơi, hồ cá, bar, jacuzzi, nhà xe, vườn rau, nhà giúp việc,… 

Xem thêm

Với không gian rộng hơn nửa hecta cùng đa dạng các loại hình cảnh quan, đội ngũ kiến trúc sư LSS đứng trước bài toán tổ chức bố cục và giao thông sao cho có sự kết nối hợp lý giữa tất cả các thành phần cũng như mang đến sự tiện dụng cho gia chủ.

Sau các chuyến công tác xem xét hiện trạng, phương án được đưa ra là tổ chức hoạt động mặt nước ở hướng Nam, tổ chức cảnh quan Tropical – cảnh quan farm – khu nhà người ở – kho – lối vào phụ ở hướng Bắc, tổ chức cảnh quan đồi kết hợp phong cách tropical (sân sau tòa nhà) ở Hướng Tây, và cuối cùng là tổ chức cảnh quan phong cách tân cổ điển ở hướng Đông đồng thời là khu vực lối vào chính của dinh thự. Sân vườn nổi bật với khu vực chòi nghỉ trên mặt hồ cá hướng về phía sàn gỗ ngoài trời hướng ra bể bơi cực sang trọng. Các loại cây lớn và cây bụi xen kẽ cùng đá viền hồ và đàn cá tung tăng bên dưới tạo nên những góc nhìn sống động và đặc sắc. Nếu hồ cáđược nổi bật với nhiều màu sắc từ cây, hoa thì khu vực bể bơi bên cạnh lại nhẹ nhàng với vẻ tinh tế của vật liệu và cây trồng.Bố cục đăng đối mang lại vẻ sang trọng và cổ điển cho thiết kế. Khu vui chơi lại mang đến cảm giác hồi tưởng về tuổi thơ với chiếc xích đu tinh khôi và tạo hình bàn cờ độc đáo. Phía sau biệt thự là một vườn rau “tự cung tự tự cấp” xinh xinh chắc chắn sẽ là nơi “canh tác” đáng yêu và học hỏi nhiều điều cho thế hệ thứ 2 của gia đình.

Có thể nói, những lần mang chuông đi đánh xứ bạn rất thành công của LSS chính là cơ sở cho ra đời hàng loạt các dự án cho các đơn vị/ cá nhân ngoại quốc sau này. Bằng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trẻ vững vàng về chuyên môn và nhiệt huyết với nghề, LSS chắc chắn mang đến những thiết kế đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư, đạt được hiệu quả về kinh tế lẫn thẩm mỹ.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án