Biệt Thự Mr. Dân


    Biệt Thự Cao Cấp

   Mr. Dân

   Bình Dương

  

   2020

 

Mô tả dự án

Nói về thời trang. Một người bình thường sẽ chọn những thứ cùng một style khi xuất hiện, đó là sự tròn trĩnh an toàn. Một fashionista sẽ chọn những thứ trái ngược khi xuất hiện, đó là sự sáng tạo vượt trội. Và trong mọi thể loại nghệ thuật, sản phẩm sẽ đạt cái “tầm” hơn người khi bạn thật sự có khả năng và kinh nghiệm vững chắc để sáng tạo! LSS chính là một tập thể như thế!

Xem thêm

Một bên mang theo hơi thở Địa Trung Hải như cơn gió biển vùng nhiệt đới đầy tự do và tươi sáng, một bên là phong vị Nhật Bản với bố cục tỷ mỷ và sắc màu trầm tĩnh – việc hòa trộn hai phong cách sân vườn tưởng như trái ngược quá nhiều cho biệt thự Mr Dân lại chính là một nước đi táo bạo và thành công của các kiến trúc sư LSS.

Khu vực hồ bơi hoàn toàn là hình ảnh của những xứ cận nhiệt Châu Âu.  Cây trồng được ưu tiên bao gồm dừa, cọ, chà là – những loại cây họ Palm đặc trưng các vùng biển Địa Trung Hải. Màu sắc chủ đạo mang tông của cát biển, vỏ sò như nâu vàng của nội thất ngoài trời, trắng ngà của tường rào và bồn hoa nổi bật bên trên là vô vàn các loại cây bụi có hoa mang tông màu rực rỡ được phối kết khéo léo mang đến cảm giác tươi sáng và tự do. Bên cạnh đó nhà thiết kế cũng sử dụng một vài loại cây trồng quen thuộc với Việt Nam để tạo cảm giác gần gũi như môn, hoa chuối, trầu bà bản to… – những loại cây sẽ phát triển khỏe mạnh và bền vững ở bản địa. Khu vực hồ bơi được chăm chút đầy kỹ lưỡng với Pavilon màu gỗ sáng cùng rèm trắng tinh tế chuẩn phong cách Châu Âu, đặc biệt bức phù điêu bản to ngay vị trí trung tâm cũng bám sát tone màu xứ biển nhẹ nhàng mà toát lên sự sang trọng đầy thu hút.
Với chủ đích mang một chút âm hưởng Nhật Bản đến với thiết kế, các kiến trúc sư đã khéo léo lựa chọn vật liệu lẫn cây trồng để tạo nên nét đặc trưng mà vẫn mang đến sự giao thoa đầy tinh ý. Cây bụi chủ yếu là hình thức cắt tỉa cụm tròn và thấp, điểm nhấn chỉ sử dụng duy nhất 1 cây lớn dáng bonsai cùng đèn đá rải rác quanh hồ cá – một trong các yếu tố đặc trưng của vườn Nhật. Người thiết kế đã tinh ý bố trí gần đó một cây bóng mát tầm trung với dáng tự nhiên – đây được xem là bước chuyển giữa 2 phong cách thực vật Âu – Á.  Nét tinh tế trong thiết kế còn nằm ở việc sử dụng đá viền hồ tông màu tối tạo sự cổ kính và xưa cũ, nhưng lại được kết nối với vật liệu sàn gỗ hồ bơi hiện đại bởi đá dặm bước với tông màu sáng hơn. Đặc biệt khu vực mặt tiền biệt thự là một phiên bản mô phỏng của thể loại vườn Karesansui Nhật Bản với đá, cây bụi thấp và sỏi trắng viền tinh tế.
“Người thường dùng những gì đã có, người nghệ sĩ sáng tạo trên những gì đã có”
Sự giao thoa và kết hợp đầy khéo léo vừa phảng phất hơi thở Địa Trung Hải phóng khoáng vừa mang âm hưởng Nhật Bản tĩnh tại đã chứng tỏ nét tài hoa và tâm hồn nghệ sĩ của các kiến trúc sư LSS, đồng thời mang đến cho sân vườn biệt sự nét đặc trưng không thể nhầm lẫn ở bất kỳ đâu.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án