Khu Đô Thị La Astoria


    Khu Dân Cư – Đô Thị

   Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Gia Hưng

   Quận 2 – Tp.Hồ Chí Minh

   6000 m2

   2016

 

Mô tả dự án

Với tình trạng đất chật người đông như hiện nay thì việc tìm kiếm một khu căn hộ cao cấp trong TPHCM được đầu tư mảng xanh và các không gian sinh hoạt cộng đồng thật không hề đơn giản. Nhưng dự án La Astoria thuộc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng An Gia Hưng đã làm được điều đó. Với thiết kế 2 tòa tháp mang biểu tượng vươn đến ước mơ, La Astoria không chỉ đơn thuần cung cấp một không gian sống mà còn là sự giao hòa với thiên nhiên, mang đến sự bình yên trong lòng đô thị nhộn nhịp.

Xem thêm

Tổng thể cảnh quan của dự án là sự kết nối chặt chẽ giữa hai khu bao gồm công viên dọc bờ sông và công viên trên mái. Với diện tích rộng 6000m2, đội ngũ LSS chia không gian làm nhiều phân khu chức năng khác nhau như sân tập thể thao yoga, vườn hoa giàn treo, khu BBQ ngoài trời, khu sân chơi trẻ em,… Mỗi một khu vực đều có các điểm nhấn độc đáo và đặc sắc như tường thác nước chảy ở khu tiệc nướng ngoài trời hay các biểu tượng trang trí, giàn leo ở vườn hoa thật đặc sắc. Với tiêu chí hiện đại và tự nhiên, các hình khối và đường nét mà LSS sử dụng trong thiết kế đều uốn lượn tự do nhưng phân tách bố cục rõ ràng theo các mảng chính phụ, đặc rỗng, giúp cho phương án uyển chuyển nhưng vẫn cực kỳ bắt mắt. Bám theo dọc các rìa mảng xanh là các dãy băng ghế gỗ nghỉ chân bên cạnh các cây cao rợp bóng cùng với đa dạng các cây bụi và hoa cỏ đủ màu sắc mang đến một không gian thư giãn cực kỳ lý tưởng. Thi thoảng các kiến trúc sư lại nhấn nhá biến đổi linh động các màu sắc lát của vật liệu càng tạo thêm nhiều góc nhìn sinh động và mới lạ cho toàn khu vực.
Đặc biệt nhất và có thể xem là điểm nhấn cảnh quan đẳng cấp của toàn khu vực chính là hồ bơi tầng LA3A. Hồ bơi trên mái không quá xa lạ trong thiết kế nhưng cách kết nối cảnh quan trên dưới, trong ngoài của LSS mới chính là yếu tố chính tạo nên sự quyền rũ vượt bậc cho La Astoria. Lấy cảm hứng từ hình ảnh vườn treo Babylon, cảnh quan được bố trí theo tầng bậc so le cực kỳ độc đáo. Chưa hết, phía hồ bơi ở tầng 3 còn có sự kết nối với thác nước chảy tràn từ trên cao xuống hồ cảnh quan ngay dưới trệt. Việc sử dụng hầu hết các cây họ Palm trên các bậc tạo ưu thế về độ bám rễ mà vẫn không gây hư hỏng cho cấu trúc mái bên dưới. Tương tự, tầng sân thượng của toàn khối căn hộ được LSS bố trí sân chơi trẻ em và sinh hoạt gia đình với hệ thống mái che lấy sáng linh động đáp ứng tốt nhu cầu của toàn bộ cư dân khu vực.
Có thể nói, dự án La Astoria điển hình cho thiết kế mới lạ và tiên phong trong bố cục không gian cảnh quan từ sự sáng tạo không ngừng của đội ngũ các kiến trúc sư LSS, hứa hẹn là khu căn hộ đẳng cấp, hiện đại và bền vững trong tương lai.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Dự án liên quan

[/row]