Green Star Hưng Lộc Phát


    Khu Dân Cư – Đô Thị

   Công ty CP Đầu tư BĐS Hưng Lộc Phát

   Quận 7 – Tp.Hồ Chí Minh

   3200m2

   2017

 

Mô tả dự án

Dự án Green Star Hưng Phát là khu phức hợp hiện đại vớicăn hộ cao cấp, biệt thự liền kề và tổng thể công viên quy mô được phát triển bởi tập đoàn Hưng Lộc Phát. Với tiêu chí hướng đến hình ảnh xanh và lành mạnh “detox & healthy”, chủ đầu tư đã lựa chọn LSS vào vai trò thiết kế cảnh quan và các không gian tiện ích công cộng cho dự án này.

Xem thêm

Mặt bằng công viên khá vuông vức với một hồ sẵn có tại vị trí trung tâm có vẻ khá dễ dàng cho công tác thiết kế nhưng lại chính là một trở ngại nếu phương án không đạt đến độ thẩm mỹ và đột phá tối ưu.
Áp dụng phong cách hiện đại theo hình ảnh Origami (nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản), các hình khối và đường nét trong thiết kế của LSS là những nét thẳng bất quy tắc, bo tròn ở những vị trí cần thiết tạo nên những mảng đặc rỗng, đậm nhạt kết nối thành các trục cảnh quan và cầu ngắm cảnh đặc sắc.

Với một diện tích mặt nước rộng lớn chiếm hơn một nửa tổng thể, các kiến trúc sư khéo léo bố trí đa dạng các loại cây thủy sinh dọc bờ hồ, như súng, trầu bà nước, lục bình,… phân thành các cụm mảng thưa dày khác nhau, tập trung nhiều ở khu vực cầu ngắm cảnh càng khiến không gian thêm sinh động và thu hút. Đặc biệt nổi lên chính giữa hồ chính là một “tiểu đảo nhân tạo” được LSS biến tấu từ cầu cảnh quan với các băng ghế ngồi độc đáo cùng một cây cổ thụ có hoa tỏa bóng mát rợp trời trên cao bên tạo nên một không gian tập trung “rất thơ” hứa hẹn là điểm check in tuyệt đẹp cho giới trẻ trong khu vực.

Không cần phải đi đâu xa, dàn nhạc nước giữa hồ chính là điểm nhấn về đêm khi mà công nghệ ánh sáng kết hợp cùng âm thanh và nghệ thuật phun nước thông minh sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo và thú vị ngay giữa lòng một khu dân cư Sài thành. Bên cạnh đó còn là hệ thống sàn gỗ với các khe sáng nhiều hình dáng tạo nên một tổng thể lung linh và bắt mắt về đêm. Chưa hết, các công trình tiện ích cũng được LSS chăm chút kỹ về mặt thiết kế kiến trúc. Như khu clubhouse cafe với hình ảnh hoán dụ cánh hạc giấy mạnh mẽ vươn cao cùng những nếp gấp đầy sáng tạo và nghệ thuật. Khu vực biểu tượng công viên với khối điêu khắc laser hiện đại kết hợp cùng cách bố trí đèn rọi thông minh là điểm nhấn “chào sân” thu hút cho cả tổng thể.

Qua óc sáng tạo và mắt thẩm mỹ đầy tinh tế, LSS đã góp một phần rất lớn vào việc kiến tạo nên hình ảnh một khu dân cư theo xu hướng xanh bền vững, đáp ứng trọn vẹn tiêu chí mà chủ đầu tư đề ra: Thanh lọc cơ thể – Bảo vệ sức khỏe – Khơi nguồn năng lượng sống – Vụn đắp hạnh phúc gia đình cho cuộc sống thêm đậm đà viên mãn.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Dự án liên quan