Biệt Thự Vườn Phnom Penh


   Biệt Thự Cao Cấp

   

    Phompenh – Campuchia

   1100 m2

   2018

 

Mô tả dự án

Với sự tin tưởng từ các nhà đầu tư nước ngoài, LSS lại một lần nữa nên duyên cùng căn biệt thự tọa lạc trên khu đất 12000 m2 tại thủ đô Phnompenh – Cambodia. Không phải là lần đầu tiên mang chuông đi đánh xứ bạn nên LSS hoàn toàn tự tin cho ra đời một trong những thiết kế cảnh quan đẳng cấp và đặc trưng cho tổng thể toàn biệt thự.

Xem thêm

Với tiêu chí giữ gìn bản sắc văn hóa và đặc trưng Á Đông, thiết kế mang đến mộthình ảnh truyền thống với kiến trúc nhà sàn từ gỗ cùng mái chóp tam giác hay hình thang. Hòa quyện vào đó là sân vườn rộng lớn với đa dạng các khu chức năng như khu vực ăn ngoài trời, vườn hoa, thác cảnh quan, hồ cá siêu rộng lớn và bể bơi sinh thái tự nhiên. Bao phủ 1/3 bề mặt tiếp giáp của công trình là nước – một yếu tố phong thủy được xem là biểu tượng may mắn ngay phía trước nhà vừa thu hút tài lộc vừa xua đuổi những điềm xấu ra khỏi khu vực.

Bao quanh các mép viền hồ là cây xanh và đá trang trí được bố cục tự nhiên và hài hòa, ứng dụng các giống cây trồng bản địa để mang đến cảm giác gần gũi và tự nhiên nhất cho người sử dụng. Ta có thể bắt gặp các loại cau, dừa, chuối, chà là dân dã và quen thuộc, đôi điểm nhấn là những giống bonsai quý khu vực thác cảnh quan. Song song đó LSS cũng sử dụng tối đa các giống thủy sinh đa dạng góp phần tô điểm cho mặt nước rộng lớn thêm phần sinh động. Đặc biệt, khu vực hồ bơi được LSS thiết kế trên tiêu chí sinh thái, có sự hòa hợp với hồ cảnh quan xung quanh, ranh giới gần như bị xóa nhòa với hình ảnh chiếc cầu phẳng hai bên mép như “đánh lừa” thị giác khiến mọi người có cảm giác như hồ bơi và hồ cảnh quan được hòa làm một cực kỳ thú vị.

Mỗi một quốc gia đều mang theo những giá trị nghệ thuật trong thiết kế rất riêng biệt, và ở Cambodia, ta có thể thấy rõ cách sử dụng các giống cây nhiệt đới dân dã, tán lá lớn cùng việc đề cao yếu tố mặt nước giúp cải thiện vi khí hậu cho toàn khu vực. Bên cạnh đó, nết kiến trúc cảnh quan cũng được bảo tồn và tái tạo trên cơ sở tiếp thu những yếu tố hiện đại nhưng mang dáng vẻ truyền thống đã khiến cho tổng thể biệt thự nhà vườn Phnompenh dưới đôi bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ LSS trở nên thu hút, sinh động và đặc biệt hơn bao giờ hết.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Hình ảnh dự án