Công Viên Mizuki Park


    Khu Du Lịch – Công Viên

   Tập đoàn Nam Long

   Tp.Hồ Chí Minh

   29,3 ha

  

 

Mô tả dự án

Mizuki Park xứng đáng mang tên “người Nhật chọn đầu tư” khi là dự án lớn nhất từ trước đến nay của hai đối tác Nhật Bản Nishi Nippon Railroad và Hankyu Hanshin hợp tác cùng Nam Long. Đề cao tiêu chí “xanh bền vững”, mật độ xây dựng của dự án chỉ 29% và dành phần lớn diện tích cho các không gian cây xanh và tiện ích công cộng. Và lần này, LSS lại vinh dự khi là đối tác thiết kế ý tưởng cho trục cảnh quan chính của toàn dự án.

Xem thêm

Khơi nguồn các yếu tố trong tinh hoa nghệ thuât Nhật Bản, các kiến trúc sư LSS khéo léo ẩn dụ hình ảnh cá chép – linh vật may mắn và mang đến sự thịnh vượngtrong tín ngưỡng làm cảm hứng chính trong toàn bộ thiết kế. Trục cảnh quan chính cũng là chiếc cầu bắc ngang qua một hệ thống các nhánh sông- điểm đặc trưng của khu vực. Hàng đàn cá chép Koi vươn mình về phía lõi trung tâm của khu dân cư thông qua biểu tượng trên bề mặt vật liệu lát vừa uyển chuyển nghệ thuật, lại vừa thẩm mỹ và độc đáo.

Đặc biệt nhất có thể kể đến chính là công viễn tiểu đảo ngay bên dưới trục cảnh quan chính. Dù không phải là mảng xanh rộng lớn nhất nhưng tiểu đảo lại có vị trí cực kỳ đắc địa , ngay giữa lòng sông, trung tâm của mọi view nhìn từ các khối nhà xung quanh và là điểm dừng chân lý tưởng của hoạt động du thuyền trên mặt nước. Vì vậy công viên được các kiến trúc LSS chăm chút rất kỹ lưỡng về mặt ý tưởng. Vẫn với hình ảnh đàn cá nhưng lần này lại được tả thực một cách sống động với các biểu tượng Koi Nhật khổng lồ bằng khung thép đang bung mình khỏi mặt sông cùng hướng về tiểu đảo. Bên trên là các cụm cây cắt col tròn cùng thảm thực vật dạng thấp, cỏ, rêu xanh và đá khối mang đến một hình ảnh về sân vườn Nhật tinh tế, thẩm mỹ và đặc trưng nhất.

Dường như rất có duyên với các dự án theo phong cách Nhật bản, LSS lại một lần nữa cho ra đời một đứa con tinh thần đầy giá trị không chỉ thỏa mãn yêu cầu từ các chủ đầu tư Việt Nam và Nhật Bản mà còn góp phần tạo nên một diện mạo xanh – đẹp và bền vững cho vùng cửa ngõ phía Nam nói riêng và Tp Hồ Chí Minh nói chung.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Hình ảnh dự án

Dự án liên quan