Bầu Trung Lakeside


    Khu Dân Cư – Đô Thị

   Tổng công ty CP đầu tư phát triển DIC

   Chí Linh – Vũng Tàu

   1,8 ha

  

 

Mô tả dự án

Bầu Trung Lakeside là một trong các dự án thuộc khu trung tâm đô thị Chí Linh thành phố Vũng Tàu do Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng DIC phát triển. Trong dự án lần này LSS đảm nhận vai trò thiết kế ý tưởng cho cảnh quan bao gồm toàn bộ khu villas và khu căn hộ cao cấp.

Xem thêm

Với đặc trưng khu đô thị thành phố biển nên việc thiết kế hệ thống công viên của dự án cần mang nhiều giá trị thẩm mỹ lẫn đặc trưng vùng miền nổi bật. Đơn cử có thể thấy khu công viên mũi tàu của dãy villas là ẩn dụ của hình ảnh sóng biển trập trùng tầng tầng lớp lớp nối đuôi nhau. Các kiến trúc sư LSS đã khéo léo thiết kế các làn sóng so le nhau một cách tự nhiên nhằm tạo khoảng hở giữa các khu vực tiếp giáp để lắp đặt hệ thống đèn dạ bên trong. Vì mặt nền đã thay đổi cốt cao độ liên tục nên việc cây trồng lại cần đơn giản để tránh gây rối tầm nhìn khu vực ngã ba.

Ngoài sân nền thì cỏ xanh bao phủ hầu hết diện tích, điểm nhấn chính là một loạtcây tầm trung cắt col tròn bố trí xen kẽ trên các con sóng không chỉ cung cấp bóng mát cho công viên mà còn gợi hình ảnh Thủy sinh Mộc mang phúc khí đầy ấn tượng. Khuôn viên bên trong của khu căn hộ cao cấp Lakeside có vị trí cực thuận lợi khi là hệ thống mảng xanh giáp mặt nước. Trên cơ sở đó LSS tạo điểm nhấn quảng trường công viên chính là cụm tượng – tường thác hướng mặt về phía biển như đón chào những sự thay đổi mới đến với thành phố này. Các khu vực vườn dạo và sân chơi trẻ em cũng được bố trí thân thiện và thu hút với phong cách nhiêt đới biển qua các loại cây trồng họ Palm quen thuộc như dừa, cau, chuối rẽ quạt… Đặc biệt là một loạt các giàn pergola bằng gỗ lượn sóng nối tiếp nhau vừa là giá thể cho các loại dây leo về sau vừa cung cấp nơi nghỉ chân cho người thưởng ngoạn.

Bằng kinh nghiệm thiết kế dày dặn cùng đội ngũ các kiến trúc sư giàu tài năng và nhiệt huyết, LSS đã mang đến cho tổng thể dự án Bầu Trung Lakesidemột hệ thống khuôn viên cây xanh mặt nước hoàn hảo và đặc sắc, qua đó không chỉ tạo dựng hình ảnh xanh mát cho cộng đồng dân cư mà còn góp phần khẳng định những màu sắc và hương vị đậm nét cho dự án nói riêng và thành phố biển Vũng Tàu nói chung.

Thu gọn

Video dự án

Dự án liên quan