Biệt Thự Mr. Thái


    Biệt Thự Cao Cấp

   Mr. Thái

   Biên Hòa – Đồng Nai

   900 m2

  

 

Mô tả dự án

Khi đời sống ngày một nâng cao thì nhu cầu hưởng thụ các giá trị tinh thần ngày càng được chú ý. Không gian sống của một ngôi nhà không còn đơn thuần là phòng ốc cố định bên trong mà còn là sân vườn, cảnh quan, các khu vực sinh hoạt gia đình ngay bên ngoài căn nhà. Vì thế các hình thức biệt thự nhà vườn cao cấp xuất hiện ngày một nhiều đặc biệt là ở các vùng ngoại thành hay các tỉnh lân cận TPHCM, và biệt thự vườn tại Đồng Nai là một ví dụ.

Xem thêm

Nằm ngay trung tâm thành phố Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai, biệt thự nổi bật hẳn với hình ảnh sân vườn theo phong cách Nhật Bản kết hợp cùng  xu hướng hiện đại thực sự làm “mãn nhãn” bất kỳ ai có dịp ghé thăm. Khuôn viên rộng gần 900 m2 là một lợi thế để các kiến trúc sư LSS thiết kế một khu vườn Tsukiyama – thể loại vườn dạo tái hiện thiên nhiên một cách chân thực và đầy đủ nhất! Các thành phần chính của sân vườn bao gồm khu vực hồ cá, thác nước, khu vực vườn khô bon sai, khu vực hiên mát chòi nghỉ và các khu vực giàn hoa vườn rau. Hồ cá Koi có thể được xem là điểm nổi bật nhất của khuôn viên với cầu gỗ cong cong bắc ngang, đèn đá truyền thống, thác nước 5 tầng cùng đá bước dặm tobi – ishi rải trên mặt nước thật sự là một trải nghiệm hương vị Nhật Bản đầy tinh tế.

Các cây trồng được sử dụng trong thiết kế cũng là những loại cây như Tùng, bách, bonsai quý hiếm cùng các cây bụi thấp, thảm rêu mang đến hình ảnh thảm thực vật đặc trưng nhưng vẫn phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng địa phương. Đặc biệt, vườn Thiền – thể loại vườn nổi tiếng của xừ sở hoa Anh đào cũng được tái hiện đặc sắc qua các vật liệu đá sỏi cùng chiếc cổng tre giúp phân chia ngưỡng không gian đồng thời có tác dụng giúp cho sân vườn rộng lớn hơn. Bên cạnh đó các khu vực giàn rau bên hông nhà, BOQ ngoài trời hay khu vực xích đu cũng được kiến trúc sư chăm chút tỷ mỷ thoe phong cách Nhật lai hiện đại không chỉ giúp không gian thêm sức sống mà còn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho tất cả thành viên trong gia đình.

Với kinh nghiệm thiết kế cảnh quan theo phong cách Nhật Bản nhuần nhuyễn, mỗi một tác phẩm ra đời dưới bàn tay LSS đều mang những giá trị đặc trưng sáng giá nhưng vẫn khéo léo hòa hợp và giao thoa với khí hậu và thổ nhưỡng bản địa. Từ đó, không gian sinh hoạt gia đình và đời sống tinh thần mới ngày một nâng cao và phát triển.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án