Lakeview Thủ Thiêm


    Khu Dân Cư – Đô Thị

   Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM CII

   Thủ Thiêm – Tp Hồ Chí Minh

   1.6 ha

   2015

 

Mô tả dự án

Lake View là một trong 2 dự án bất động sản quy mô lớn tại khu đô thị mới Thủ Thiêm do Công ty CII làm chủ đầu tư cùng kinh phí hàng ngàn tỷ đồng. Với tiêu chí sang trọng và hiện đại những không gian sinh hoạt nơi đây luôn hướng tới các góc nhìn hoàn hảo và lý tưởng nhất nên một khuôn viên đẳng cấp và đồng điệu, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cân bằng về vật chất lẫn tinh thần cho người sử dụng cũng là điều hết sức quan trọng! 

Xem thêm

Chính vì thế mảng xanh của LakeView đã được đầu tư rất chỉnh chu và nghiêm túc với bố cục bao gồm một khuôn viên chính tại trung tâm và các khuôn viên phụ kết nối theo công trình. Ngay từ khi bước vào người sử dụng đã có thể thấy ngay sự đặc sắc được thể hiện rõ ở mặt tiền khu trung tâm. Một thác đá rộng lớn với nhiều tầng bậc chảy róc rách xuống dòng suối đang uốn cong mình ôm áp đàn cá Koi bên dưới. Kiến trúc sư đã rất khéo léo khi kết hợp giữa hơi hướng tự nhiên và nhân tạo qua hồ cá Koi đẳng cấp và trải dài với những đường nét uốn lượn mềm mại bao bọc lấy khuôn viên một cách nghệ thuật.

Các nét phác tự nhiên đó lại được dịp hòa mình vào thảm thực vật rực rỡ xung quanh từ những loại cây to thuộc họ Palmae được phân cấp nhiều tầng bậc đến những bệ hoa đủ loại được giật cấp đầy ngẫu hứng, tất cả đều mang theo hơi thở phóng khoáng của những vùng biển nhiệt đới tươi mát. Bên cạnh đó hệ thống bảng tên và đèn led cũng được bố trí cực kỳ nổi bật và thu hút, màu sắc ánh sáng phản chiếu đều được lựa chọn kỹ lưỡng góp phần tạo thêm nét hiện đại tươi mới cho mặt tiền khuôn viên.

Nhưng bấy nhiêu cũng chỉ mới là những “món khai vị” cho các giác quan. Tiến vào sâu hơn khu trung tâm chắc chắn bạn sẽ thật sự “chóang ngộp” bởi sự sang trọng và đẳng cấp của hệ thống hồ bơi có một không hai nơi đây! Các kiến trúc sư đã rất thông minh khi áp dụng thủ pháp giật cấp để tạo sự thay đổi cảm quan cho loại không gian có diện tích rộng lớn. Và đặc biệt hơn hết chính là sự bứt phá mạnh tay để tạo điểm nhấn cho toàn khu vực bằng hệ thống giật cấp hồ bơi có độ chênh cao rất lớn – điều mà hầu hết chỉ thấy ở những công trình cao cấp nước ngoài, qua đó nhấn mạnh sự sang trọng và đẳng cấp không chỉ cho khuôn viên nói riêng mà còn cho toàn khu vực Lake View Tower 1 nói chung.

Song song đó thiết kế còn sử dụng thủ pháp tạo hồ tràn giữa các cấp bậc vừa làm tăng sự thu hút vừa tạo tính kết nối xuyên suốt cho không gian trên dưới. Tiếp tục trung thành với tạo hình đường nét uốn lượn, khu vực hồ bơi và ăn ngoài trời được liên kết mở bằng những đường giao thông lát đá cùng những góc bo nhẹ nhàng tự nhiên mà vẫn không kém phần đẳng cấp và hiện đại. Bên cạnh đó còn là dàn Pergola nghỉ chân bên những tán cây rợp bóng, những chiếc ghế xếp nằm thoải mái đón nắng bên hồ, những tán dù nổi bật nơi ăn uống ngoài trời, đến khu vực vui chơi an toàn dành riêng cho trẻ em, tất cả đều được các kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm mang đến những không gian vừa đáp ứng công năng phong phú vừa đạt độ thẩm mỹ giác quan mà vẫn thuận tiện nhất cho người sử dụng. 

Với bề dày kinh nghiệm thiết kế, đội ngũ các kiến trúc sư LSS đã từng bước biến tiêu chí xanh mát, hiện đại và thân thiện thành hiện thực. Qua đó ý nghĩa “Lake View” mới thật sự được tôn lên khi người dân mặc dù ở những góc nhìn cao từ các toàn nhà xung quanh, nhưng chỉ cần phóng tầm mắt dạo quanh thôi cũng đã đủ mang lại những phong vị rất riêng! Và xa hơn nữa chính là cảm giác được tận hưởng một không gian xanh đặc biệt sang trọng, hiện đại và đẳng cấp một khi bạn thực sự đặt chân đến nơi đây!

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Dự án liên quan