Dịch vụ

LSS Landscape Solution Service cung cấp một loạt các dịch vụ và giải pháp cho ngành kiến trúc và cảnh quan bao gồm các giải pháp về ý tưởng, thi công, thương mại và quản lý dự án.

Thiết kế cảnh quan
Thi công cảnh quan
Bảo dưỡng - Chăm sóc cảnh quan
Quản lý dự án cảnh quan
Thương mại

THI CÔNG CẢNH QUAN

Là quá trình tiếp nối của Thiết kế Cảnh quan để đưa phương án đã phê duyêt ra ngoài thực tế. Quá trình này sẽ được thực hiện bởi các kỹ sư trong lĩnh vực kiến trúc cảnh quan và các nhà thầu thi công cảnh quan.


Trong đó bao gồm việc triển khai và chỉnh sửa các thiết kế một cách chi tiết, lập tiến độ thi công, lên kế hoạch cho nhân công, lựa chọn các cây cối, hoa, đá và vật liệu khác… để phù hợp với điều kiện thực tiễn. Tiếp theo là các công tác thực hiện trực tiếp tại vị trí đã thiết kế bao gồm xây dựng cảnh quan cứng (đá, kè, đường dạo…), cảnh quan mềm (cây xanh), lắp đặt các trang thiết bị kỹ thuật, điện, nước…

Thi công cảnh quan cũng thường bao gồm việc vận hành, chỉnh sửa, thay thế các phương án trong 1 thời gian nhất định để kiểm nghiệm sự phù hợp với điều kiện thực tế nhằm tạo ra một môi trường sống không chỉ đẹp mắt mà còn thoải mái, linh động, có lợi cho sức khỏe con người, môi trường và bền vững theo thời gian.

Một Số Quy Tắc Trong Thi Công Cảnh Quan Của LSS

 • Tính thống nhất
  Sự thống nhất đóng một vai trò quan trọng trong cảnh quan giúp định hình phong cách và thẩm mỹ. Bao gồm sự kết hợp và tạo ra mối liên kết nhất định giữa các yếu tố trong cảnh quan, đảm bảo chúng không mâu thuẫn hay tranh chấp khi xuất hiện cùng nhau, nhằm tạo ra một không gian nhất quán, có chủ đề và đồng nhất.
 • Sự đơn giản hóa
  Là việc tập trung vào những yếu tố trọng tâm và then chốt của cảnh quan, loại bỏ những gì không cần thiết hoặc quá phức tạp. Qua đó giúp tạo ra vẻ đẹp tinh tế, gọn gàng và thẩm mỹ cho cảnh quan, dồng thời giúp chủ sở hữu giảm thiểu chi phí, dễ dàng quản lý và bảo trì về sau.
 • Tính chuyển tiếp tự nhiên
  Các yếu tố trong cảnh quan được sắp xếp một cách có chủ đích và tạo ra dòng chảy mượt mà, tự nhiên. Mỗi chủ thể có khả năng hòa quyện và chuyển tiếp với nhau một cách hài hòa, không chỉ tạo cảm giác dễ chịu và thẩm mỹ cho người nhìn mà còn tạo ra sự kết nối giữa người sử dụng và không gian cảnh quan.
 • Tính cân bằng, cân đối
  Bao gồm việc sử dụng những quy tắc quan trọng trong thiết kế: đối xứng, cân bằng, độc lập, tương phản, lặp lại, tỷ lệ vàng… cho các yếu tố cảnh quan. Đảm bào tạo ra hình thức cân đối, màu sắc, vật liệu, kết cấu, kích thước giữa các vật hài hòa, không quá thừa hoặc quá ít, từ đó mang đến sự cân bằng giác quan cho người nhìn.
 • Tính chuyển động và góc nhìn
  Bằng việc sử dụng các yếu tố như đường đi, chiều cao vật thể, khoảng dốc địa hình cùng với trí đặt điểm nghỉ chân, góc độ quan sát có chủ đích ta có thề tạo ra sự thay đổi liên tục và cảm giác sống động cho cảnh quan. Các góc nhìn chuyển tiếp linh hoạt giữa trực diện, xéo, từ trên xuống hay từ dưới lên sẽ mang đến sự thú vị và hấp dẫn khám phá cho người thưởng ngoạn.

LSS Mang Đến Cho Khách Hàng Những Gì

 • Đội ngũ thi công chuyên nghiệp: LSS tự hào khi sở hữu một đội ngũ lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, am hiểu đến từng chi tiết công trình, các nhân sự kỳ cựu còn có tuổi nghề đạt đến mốc 15 – 20 năm trải nghiệm trong ngành. Sự tận tâm, kỹ lưỡng và lòng trung thực của đội ngũ thi công đảm bảo mang đến một quy trình thi công chuyên nghiệp nhất.
 • Kinh nghiệm thực chiến mạnh mẽ: Có tiền thân là doanh nghiệp chuyên thi công cảnh quan vì vậy khi bắt tay vào dự án, LSS hoàn toàn tự tin khẳng định sự am hiểu của mình trong mối liên hệ giữa ý tưởng trên bản vẽ và tính ứng dụng ngoài thực tiễn, từ đó cho mang đến quý khách hàng các sản phẩm thiết kế chất lượng, khả thi và các công trình bền vững theo năm tháng.
 • Quy trình Thi công chuẩn xác:quy trình hoàn thiện an toàn, đúng và đủ, bám sát theo bản vẽ và đáp ứng nhanh chóng tiến độ của chủ đầu tư, không ngừng hoàn thiện chỉnh sửa đến khi sản phẩm đạt chất lượng và độ bền vững tối ưu, hạn chế đến mức thấp nhất khả năng đầu tư chỉnh sửa trong tương lai cũng như giúp quý khách hàng tiết kiệm nguồn ngân sách lâu dài về sau.
 • Mối quan hệ rộng rãi: ông Huỳnh Hữu Thiệp- Chủ tịch LSS – cây đại thụ của ngành cảnh quan suốt 30 năm, đã đặt nền móng nghiệm cùng các mối quan hệ rộng rãi với một loạt các nhà cung cấp và vườn ươm kỳ cựu. LSS đẩy mạnh việc thiết lập mạng lưới đấu thầu và thi công cảnh quan trên quy mô lớn, nắm bắt và kết nối tốt với các nhà cung cấp và đơn vị thi công khác, từ đó luôn linh động và ứng biến tốt với bất kỳ trường hợp nào.

9 Dự Án Thiết Kế Đặc Trưng, Đẹp LSS Đã Thực Hiện

Các dự án, công trình thiết kế thi công cảnh quan được tạo dựng từ bàn tay của đội ngũ LSS trải dài với hàng loạt các hạng mục từ nhà phố, biệt thự đến resort du lịch, trung tâm thương mại, khu ở, khu công nghiệp, khu dân cư… Chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng một vài hình ảnh thiết kế thi công cảnh quan thực tế mà LSS đã thực hiện.

Merryland Quy Nhơn – Bình Định

Làm việc với Chủ đầu tư HƯNG THỊNH CORPORATION trong nhiều năm qua những dự án từ nhỏ đến lớn như Saigon Garden, Biên Hòa Universe Complex, New Galaxy Nha Trang… Năm 2021, LSS vinh dự được phụ trách vai trò làm Tổng thầu Thiết kế & Thi công Cảnh quan cho siêu dự án MERRYLAND QUY NHƠN với tổng diện tích 928 ha tại Hải Giang, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Mẫu Thiết Kế – Thi Công Cảnh Quan Khu Sale Gallery Phong Cách Nhiệt Đới Ấn Tượng

Nhìn từ xa khu Sale Gallery – dự án Merryland Quy Nhơn nổi bật với hồ cảnh quan quy mô cùng làn nước trong phản chiếu đầy nghệ thuật. Thảm thực vật ngoại thất đượm nồng phong vị biển cả xứ nhiệt đới với các giống chà là và cỏ lau hồng, cỏ đuôi chồn. Cảnh quan nội thất bên trong khu Sale Gallery như một “ốc đảo xanh” tươi mát với đặc trưng của cây trồng xứ nóng ẩm cọ, sứ, chà là và dương xỉ khổng lồ,.. là giải pháp tuyệt vời nhất để điều hòa vi khí hậu cũng như tạo thẩm mỹ cho toàn khu vực.

Mẫu Thiết Kế – Thi Công Cảnh Quan Khu Đô Thị Sang Trọng

Cảnh quan khu đô thị Lavida Vũng Tàu đề cao vẻ đẹp thẩm mỹ và uyển chuyển, mang một chút hơi hướng “resort” nhẹ nhàng. Thảm thực vật được bố trí tươi mới, rực rỡ kết hợp cùng khu vực hồ nước kèm logo biểu tượng được ứng dụng những kỹ thuật nhạc nước, âm thanh kết hợp chuyển đổi ánh sáng tiên tiến. Điểm nhấn chính là các cá thể bằng lăng cườm quý hiếm với quá trình kiểm tra chuyên nghiệp từ LSS để cây có thể bám rễ và phát triển khỏe mạnh dài lâu.

Mẫu Thiết Kế – Thi Công Công Viên Nước Và Công Viên Khủng Long

Chủ đầu tư Trần Anh Group thực sự trao trọn niềm tin cho LSS trong công tác thiết kế thi công toàn cảnh West Lake Water Park tại Long An. Những khu vực trò chơi công viên nước như dòng sông lười, khu máng trượt, ống xoắn siêu tốc,… được thiết kế thi công cực kỳ chuẩn xác theo tiêu chuẩn quốc tế. Công viên khủng long đầy mãn nhãn dẫn vào thế giới thời nguyên thủy với khu rừng cây ăn thịt, làng thổ dân mang đến những hiệu ứng thị giác, khứu giác, xúc giác tuyệt vời nhất!

Mẫu Thiết Kế – Thi Công Vườn Đứng Rộng 600 M2 Cho Bệnh Viện

10 ngày đêm phủ xanh 600m2 các loại hoa lá màu phong phú cho tường cây bệnh viện Quốc Tế VinMec – VHCP – HCM và trở thành một trong những tường cây có diện tích lớn nhất và hoành tráng nhất tại Việt Nam. Kiến trúc sư và kỹ sư LSS đã lên kế hoạch tính toán và chuẩn bị hơn 3km ống tưới, 24.000 béc tưới tự động, 24.000 chậu nhựa, 30m3 đất trồng cũng như hệ thống máy bơm, bình châm phân, ống cấp,v.v… sao cho quy trình thi công, chăm sóc và bảo quản cây xanh được hiệu quả và kinh tế nhất!

Mẫu Thiết Kế – Thi Công Cảnh Quan Resort Cao Cấp Phong Cách Chăm Pa

Nét đẹp truyền thống Chăm Pa kết hợp với xu hướng thiết kế hiện đại từ LSS tạo nên những dấu ấn đặc sắc cho Kiến trúc Cảnh quan Mũi né Bay Reosrt. Mái đón độc đáo và các vật trang trí, đài phun, bình gốm đều gợi hình ảnh của đền đài Chăm Pa. Đặc biệt là hồ tràn độc đáo và nổi bật với biểu tượng vòng lửa ánh đồng của nữ thần Siva cùng thác nước mạnh mẽ kết hợp đèn dạ gửi gắm ý nghĩa âm dương hòa hợp sự bền vững trường tồn trong văn hóa Chăm Pa.

Mẫu Thiết Kế – Thi Công Cảnh Quan Biệt Thự Sân Vườn Đẹp Và Hoành Tráng Rộng 1000 M2

Sân vườn biệt thự Long Thành được LSS biến thành một công viên với đầy đủ những thành phần đặc sắc nhất. Trong đó hồ cá Koi và thác nước hoành tráng được thiết kế và thi công tỉ mỉ về cả cảnh quan cứng lẫn cảnh quan mềm. LSS cũng chọn lọc những cá thể cây trồng, bon sai quý hiếm cho sân vườn gia chủ. Hoa cỏ xanh mướt, cá Koi đầy đàn,…. khu biệt thự nhà vườn Long Thành rộng 1000 m2 vẫn luôn giữ được vẻ ngoài không chỉ mượt mà mà ngày càng xum xuê và mặn mà theo thời gian.

Mẫu Thiết Kế Cảnh Quan Trung Tâm Thương Mại Hiện Đại

Cùng với tiêu chí “phồn hoa hội tụ, kết nối xứng tầm” nên hạng mục cảnh quan một trong những dự án căn hộ thông minh đầu tiên tại Đồng Nai – Biên Hòa Universe Complex chắc chắn cũng phải được đầu tư rất kỹ lưỡng. Các cây trồng lớn, cây bóng mát được nhà thầu LSS lựa chọn gắt gao từ vườn ươm với các cá thể Chà Là, Nguyệt Quế,… khỏe mạnh và thẩm mỹ nhất. Bên cạnh đó các loại cây bụi cũng được chăm chút đáp ứng đúng mật độ phủ xanh và màu sắc bắt mắt.

Mẫu Thi Công Mockup Sân Golf 18 Lỗ

Với tương lai xây dựng hệ thống Sân Golf 18 lỗ chuyên nghiệp tại dự án MERRY QUY NHƠN thì một khu vực mockup cần phải chất lượng và tiêu chuẩn nhất. Dưới bàn tay thiết kế của Nhà Thiết kế sân golf hàng đầu thế giới Greg Norman Company và thi công mockup bởi LSS, 1.282 m2 cỏ Zeon & 270 m2 cỏ Primo đã được chọn thi công cho lỗ thứ 1 của sân – một trong cái loại cỏ Golf tốt nhất đến từ Nhà cung cấp chuyên nghiệp được Cục sở hữu trí tuệ thuộc bộ khoa học công nghệ công nhận.

Vì Sao Nên Chọn LSS Trong Thiết Kế, Thi Công Cảnh Quan

Bằng bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, LSS đã khẳng định tên tuổi của mình qua15 dự án với 4569 hecta diện tích. 300 khách hàng đã hợp tác, đồng hành và giúp chúng tôi ghi dấu công trình lên 17 tỉnh thành trải dài khắp Việt Nam, vươn ra quốc tế và thành công với thị trường Campuchia.

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và độc đáo nhất cho từng dự án cụ thể, tạo ra không gian cảnh quan không chỉ thẩm mỹ, hợp thời đại mà còn đáp ứng tốt ngân sách và tính bền vững theo thời gian.

Chúng tôi tin rằng với khả năng của mình, LSS sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để thực hiện dự án công trình xanh của Quý Khách hàng.

Quý khách tham khảo Hồ Sơ Năng Lực LSS mới nhất của chúng tôi