Hoa Viên Bình An


    Khu Du Lịch – Công Viên

   Cty TNHH Hoa Viên Bình An

   Long Thành – Đồng Nai

   30,4 ha

   2018

 

Mô tả dự án

Hoa viên Bình An – một trong các công trình hoa viên qua đôi bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ LSS nổi bật lên như một danh lam thắng cảnh có tiếng tại tỉnh Đồng Nai do Công ty TNHH Hoa viên Bình An làm chủ đầu tư. Với quy mô 100 ha, chủ đầu tư đưa ra yêu cầu về một phương án quy hoạch và thiết kế cảnh quan sao cho nổi bật được quần thể kiến trúc tâm linh một cách khéo léo đồng thời mang đến hình ảnh thẩm mỹ tinh tế nhất cho dự án.

Xem thêm

Một trong các khu vực thu hút và được nhắc đến nhiều nhất tại hoa viên Bình An chính là cụm công viên Huyền Vũ, Chu Tước, Thanh Long, Bạch Hổ (theo hình ảnh Tứ linh) và công viên Suối Nguồn. Ý tưởng chính của Hoa viên Bình An làbàn tay Phật ôm ấp, che chở chúng sinh trong sự yên tịnh và khoan thai với trung tâm là nơi Phật ngự tỏa ra ánh hào quang, bên cạnh đó chủ đề Ngũ Phúc cũng được lồng ghép trong thiết kế tạo điểm nhấn cho từng khu.

Chu Tước là loài linh vật giúp tiêu trừ tai ách, bệnh tật, ma quỷ, mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ nên công viên Chu Tước được bố trí rộng lớn với ngập đầy sắc hoa, các loại bon sai cây cảnh như một resort nghỉ dưỡng thực thụ, với điểm nhấn là khu vực hồ cá Koi và vọng lâu ngay giữa hồ cực kỳ đẹp mắt.

Công viên Bạch Hổ lấy ý tưởng từ viên ngọc trên tay của ngài Địa Tạng Vương, mang bố cục hình tròn, cây trồng chủ yếu sử dụng là chuông vàng đến mùa hoa vào tháng 3-5 sẽ tỏa sắc rực rỡ như hào quang của viên ngọc. Trung tâm công viên là tượng bồ tát Địa Tạng đặt trên bệ đá mặt hướng về đại lộ Vĩnh Hằng như đang cứu độ, bảo vệ các sinh linh nơi đây.

Công viên Thanh Long được bố trí với trung tâm là quảng trường Thanh Long, hướng nhìn về phía Phật Di Lặc đang ngồi giữa rừng tre xanh mướt với ý nghĩa đem lại hạnh phúc và an yên cho mọi người. Bên cạnh đó quảng trường cũng lấy ý tưởng từ các vòng tròn luân hồi tạo điểm nhấn chính cho khu vực.

Đặc biệt nhất có thể kể đến là Suối Nguồn Tâm Linh – là một dòng suối hoàn toàn nhân tạo. Nước suối từ trong hóa bẩn, từ bẩn hóa trong, cũng giống như tâm linh chúng sinh, có thể tạm thời bị vấy bẩn nhưng chỉ cần chúng ta thanh tịnh, tâm ắt có thể được thanh lọc và trở lại sự trong sạch vốn có.

Phát triển trên triết lý “Mang đến ngôi nhà bình yên cho mọi người”, LSS đã thành công trong việc tạo dựng một tổng thể hoa viên dưới hình ảnh của một khu danh lam thắng cảnh đầy ý nghĩa và đặc sắc – một “khu du lịch hoa viên” thực sự mang đến nguồn cảm xúc tốt đẹp, trong lành và thanh tịnh cho bất cứ ai đến với nơi đây.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Dự án liên quan