Vinamilk


    Khu Công Nghiệp

   Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk

   KCN Mỹ Phước 2 – Bình Dương

   20 ha

   2013

 

Mô tả dự án

Không chỉ có lợi thế trong các hạng mục cảnh quan khu đô thị cao cấp mà LSS còn là một trong các công ty cảnh quan quen thuộc với hàng loạt các khu công nghiệp nhà máy của các tập đàon nổi tiếng, điển hình là Công Ty cổ phần sữa Việt Nam VINAMILK. Với quy mô và dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, nhà máy VINAMILK tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Bình Dương có yêu cầu cao về các yếu tố cảnh quan cây trồng nhằm tạo nên một khuôn viên không chỉ thanh lọc bầu không khí mà còn cầu nối gắn nối sinh hoạt cộng đồng của công nhân nơi đây.

Xem thêm

Trước một khuôn viên rộng 20 ha, đội ngũ LSS tư đặt ra cho mình bài toán cân bằng giữa bố cục và chi tiết bao gồm các khu vực quảng trường chính, đài phun nước, khu đặt biểu tượng, khu vườn dạo, khu mô hình và các khu tiểu cảnh khác. Điểm nhấn của một tổ hợp cảnh quan khu công nghiệp chắc chắn là quảng trường. Với một bên là khu vực lối vào giật cấp liên tục làm cơ sở để LSS tạo hình quả dồi vươn cao cùng hàng cau vua sang trọng và chỉnh chu chạy dọc theo đường cong khu đồi càng làm nổi bật mặt đứng của nhà máy VINAMILK. Ngay phía đối diện là khu biểu tượng logo cực lớn trên nền cỏ trải rộng xanh ngắt có thể được nhìn thấy từ trên máy bay thực sự là một cách quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Chưa hết, bao xung quanh khu vực logo còn là hồ nước uốn cong với đài phun nước thông minh theo giờ khiến cho mặt tiền của nhà máy thêm phần tươi mới đồng thời cũng là biện pháp cải thiện vi khí hậu cực tốt ở những nơi công nghiệp đầy nắng gió.

Một trong các khu vực thu hút không kém chính là nơi trưng bày mô hình. Với tiêu chí nguồn sữa lấy từ những trang trại vật nuôi được chăm sóc tốt nhất, mô hình đàn bò do LSS cung cấp vừa đạt chuẩn về cảm quan vừa sinh động và bắt mắt mà sau này đã trở thành điểm điểm checkin siêu hot cho các đoàn khách đến thăm quan nhà máy sữa. Nếu nói khu công nghiệp thì không cần quan tâm đến độ thẩm mỹ mà chỉ cần đủ mật độ cây xanh theo quy định thì có lẽ đã quá “hời hợt” chăng? Với mục tiêu tạo dựng không gian tiện tích xanh -sạch -đẹp cho cán bộ công nhân viên nhà máy, tất cả các khuôn viên quanh nhà máy đều được LSS chăm chút kỹ lưỡng từ khâu thiết kế đến thi công hoàn thành. Bãi cỏ đậu xanh mướt lấp lánh ánh vàng, các góc tiểu cảnh thu hút với cây trồng rực rỡ, bố cục uốn lượn với đường nét tạo hình đẹp mắt đã thực sự mang đến một không gian xanh tuyệt đẹp cho khu công nghiệp.

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công dày dặn, các khu công nghiệp tưởng chừng khô khan cứng nhắc nhưng qua đôi bàn tay LSS lại trở nên thu hút và hấp dẫn hơn cả. Qua đó, việc kiến tạo không gian xanh cho các nhà máy xí nghiệp không chỉ để đáp ứng mật độ cây xanh theo quy định mà cao hơn nữa là thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến đời sống tinh thần của cán bộ công nhân viên, mang đến cho anh chị em một môi trường làm việc thân thiện, trong lành và bền vững.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Hình ảnh dự án

Dự án liên quan