Nhà Máy Ajinomoto


    Khu Công Nghiệp

   Công Ty Ajinomoto Việt Nam

   KCN Long Thành – Đồng Nai

   9 ha

   2009

 

Mô tả dự án

Nhắc đến một trong các thương hiệu thực phẩm Nhật Bản lâu đời nhất từng có mặt tại Việt Nam thì chắc chắn không thể không kể đến AJINOMOTO. Với tiêu chí phát triển bền vững nhằm tạo ra môi trường sống xanh – sạch – đẹp, AJINOMOTO không ngừng việc nỗ lực gắn liền hoạt động sản xuất kinh doanh với việc bảo vệ môi trường. Có thể thấy rõ điều này khi đến thăm nhà máy của tập đoàn tại khu công nghiệp Long Thành – Đồng Nai, diện tích 9ha được Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Giải Pháp Cảnh Quan LSS phủ một màu xanh mát của hoa cỏ đã mang đến cho bầu không khí nơi đây sự trong lành và thân thiện nhất.

Xem thêm

Để cho ra đời một khuôn viên cây xanh đẹp mắt thì việc chọn lọc các cá thể cây trồng luôn là yếu tố được LSS quan tâm hàng đầu. Từ khi còn ở vườn ươm hàng loạt cây xanh đều phải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo sức khỏe khi tiếp đất ở khu vực mới. Thổ nhưỡng tại chân công trình cũng được LSS nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể tạo một môi trường sống an toàn và lý tưởng cho thực vật. Len lỏi ven các góc nho của nhà máy xuất hiện các cây trồng nhỏ xinh đứng độc lập – một hình thức thường thấy ở vườn Nhật đòi hỏi mỗi cá thể cây đều phải thực sự khỏe mạnh và có sức chịu đựng tốt nhất.

Với đội ngũ các kỹ sư lành nghề và mát tay, từng mảng xanh mà LSS kiến tạo cho khu công nghiệp AJINOMOTO không chỉ đạt chỉ tiêu về sức khỏe cây trồng mà còn đạt độ thẩm mỹ trọn vẹn. Phong cách Nhật Bản được áp dụng trong hầu hết các góc sân vườn, nên một dòng suối khô từ sỏi trắng là yếu tố nổi bật cho cảnh quan nơi đây. Có thể thấy rõ các cụm tiểu cảnh được đầu tư kỹ lượng ở khâu chọn đá tảng và sỏi, các loại đá sỏi tự nhiên được chọn lọc từ các vựa danh tiếng mang đến màu sắc và hình khối hài hòa, kết hợp cùng các loại đại tướng quân và cây bụi cắt tỉa tạo thành điểm nhấn đặc sắc cho khu vực.

LSS vinh dự khi là một trong các đối tác được tập đòan AJINOMOTO tin tưởng trong việc nỗ lực bảo vệ tôn tạo môi trường cây xanh nhằm mang đến một không gian đáp ứng xu hướng sống xanh bền vững. Đây cũng chính là điều mà LSS mong mỏi trong suốt quá trình làm nghề, mang màu xanh đến với cuộc sống, đúng với tiêu chí mà LSS đã từng đặt ra “see green, see life”.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Hình ảnh dự án