Tường Xanh Bệnh Viện Quốc Tế Vinmec


    Trường Học – Bệnh Viện

   Công Ty CP BV Đa Khoa Quốc Tế Vinmec

   Tân Cảng – Tp.Hồ Chí Minh

   600 m2

   2015

 

Mô tả dự án

Năm 2015 bệnh viện Quốc Tế VinMec – VHCP – HCM chính thức đi vào hoạt động nối tiếp chuỗi hệ thống y tế Vinmec trên toàn quốc. Với nguồn vốn đầu tư rất lớn về hình thức lẫn chất lượng, Vinmec International Hospitalđã thực sự mở ra một lựa chọn mới về dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân các tỉnh phía Nam. Chính vì vậy những tiện ích công cộng kèm theo trong bệnh viện cũng được chú trọng nâng cao, trong đó không thể không kể đến việc phủ xanh cho toàn bộ mặt đứng bệnh viện đã được tập đoàn Vingroup mạnh tay đầu tư một cách nghiêm túc. Bằng bề dày kinh nghiệm lâu năm, LSS đã trân trọng được giao phó toàn bộ khâu thiết kế cũng như thi công bảo dưỡng cho tường cây hàng trăm m2 này nhằm góp phần một phần sức mình vào việc hoàn thiện hệ thống bệnh viện đẳng cấp có một không hai cho TPHCM nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung.

Xem thêm

Tường cây tại bệnh viện Quốc Tế VinMec – VHCP – HCM gồm 600m2 các loại hoa lá màu phong phú là một trong những tường cây có diện tích lớn nhất và hoành tráng nhất tại Việt Nam. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và công nhân làm việc trong suốt 10 ngày đêm, bệnh viện VinMec đã được phủ xanh với những tạo hình hiện đại, thân thiện và đẳng cấp nhất. Trong đó tường cây có bố cục được chia thành 2 hướng tung hoành kết hợp với nhau. Tại khu vực giao nhau của 2 khối bệnh viện là một thảm xanh chạy dọc rộng lớn phủ từ trên đỉnh xuống mặt đất đầy dứt khoát và mạnh mẽ, đây cũng chính là trục gốc để phát triển tất cả các trục xanh khác của toàn khối bệnh viện. Các loại cây xanh đã được kiến trúc sư lựa chọn rất tinh tế về màu sắc và cách sắp xếp phân chia vị trí sao cho tạo được những mảng phối đậm – nhạt, lớn – nhỏ đầy mới lạ hiện đại và thu hút được thị giác khi nhìn từ xa.

Tại điểm kết người thiết kế cũng đã khéo léo tạo sự chuyển tiếp nhẹ nhàng khi kết nối tường xanh với hệ thống bồn cây sát chân tường. Song song đó là các mảng ngang của tường cây bắt đầu lan ra từ trục gốc. Để tạo sự mới lạ và không gây cảm giác nhàm chán mỗi một trục xanh nằm ngang đều được tính toán kỹ lưỡng về độ dài tăng dần đều từ trên xuống, các loại cây hoa phối kết cũng như mật độ mỗi loại cây. Với 24.000 chậu nhựa, 30m3 đất trồng, mỗi một tấc vuông trong số 600m2 tường xanh đều được chăm chút hết sức công phu từ lúc vào chậu ở mặt đất đến lúc được đưa lên cao bằng hệ thống giàn giáo và tời kéo cực kỳ hoành tráng. Phủ xanh là một chuyện, chăm sóc và giữ gìn màu xanh đó cũng là một trong những vấn đề hết sức quan trọng . Bằng kinh nghiệm vượt bậc rất nhiều năm qua, kiến trúc sư và kỹ sư LSS đã lên kế hoạch tính toán và chuẩn bị hơn… 3km ống tưới, 24.000 béc tưới tự động cũng như hệ thống máy bơm, bình châm phân, ống cấp,v.v… sao cho quy trình chăm sóc và bảo quản cây xanh được hiệu quả và kinh tế nhất!

Kiến trúc ngoại thất của bệnh viện khá trẻ trung và hiện đại với những ô cửa sổ lớn nhỏ bên cạnh những mảng tường xanh – vàng – trắng xen kẽ lung linh như những nốt nhạc. Và bản nhạc đó lại càng thêm phần hấp dẫn với những khuôn nhạc chính là những khoảng tường xanh trải dài mướt mắt. Một trong những bệnh viện xứng tầm đẳng cấp quốc tế, một trong những tường xanh quy mô lớn nhất Việt Nam, không còn sự kết hợp nào hoàn mỹ hơn thế! Với đội ngũ LSS, thật sự không gì là không thể!

Thu gọn

Video dự án

Hình ảnh dự án