Dinh Thự Khunsea


    Biệt Thự Cao Cấp

  

   Campuchia

   3200 m2

   2014

 

Mô tả dự án

Lại một lần nữa, LSS team tiếp tục “mang chuông đi đánh xứ người”, kỳ này là công trình Dinh Thự Khunsea tại Campuchia – một trong các công trình dinh thự nổi tiếng đẹp nhất đất nước này.

Xem thêm

Nói không ngoa khi ngắm nhìn kiến trúc của khu dinh thự, ta có thể cảm nhận rõ sự lộng lẫy, xa hoa và sang trọng toát ra từ tổng thể công trình. Với đặc trưng phong cách theo đường lối Tân Cổ Điển, chủ đầu tư tại Campuchia yêu cầu cảnh quan cần phải bám sát theo hình thái công trình, đồng thời tạo ra các điểm nhấn đậm chất Á đông. Trên tinh thần đó, đội ngũ các kiến trúc sư LSS quyết định tạo ra một bản giao hưởng kết hợp giữa Tân cổ điển tây phương và vườn Nhật Châu Á. Nghe có vẻ rất lạ, nhưng sự giao thoa này đã thành công rực rỡ khi cho ra đời khối cảnh quan đặc trưng, thẩm mỹ và độc đáo cho lâu dài Khunsea.

Với hơn 3000m2 diện tích thì việc bố trí cảnh quan sao cho chặt chẽ và kết nối liền mạch là tiêu chí được LSS đặt lên hàng đầu. Toàn sân vườn được chia làm nhiều khu chức năng như quảng trường, vọng lâu, hồ cá, bể bơi, vườn dạo, pergola đọc sách cùng nhiều khu vực nhỏ khác. Trong đó, các phần công trình sẽ theo nét kiến trúc Tây phương tân cổ điển, và cảnh quan sẽ theo xu hướng Tân á đông. Như quảng trường với đài phun nhiều tầng bậc, vọng lâu với các thức cột điêu khắc từ các loại đá nguyên khối quý hiếm, hay hồ bơi đối xứng trục với bề mặt lát hoa văn tinh xảo thực sự là các điểm nhấn chính gây ấn tượng đầu tiên cho người nhìn. Bằng việc sử dụng tone màu trắng ngà làm chủ đạo, các khối công trình cảnh quan trở nên ăn khớp và vừa vặn với tòa lâu đài chính tại trung tâm, đồng thời sẽ là các điểm chính để phát triển hệ thống cảnh quan mềm sau đó.

Trong quá trình thiết kế và thi công, LSS không ngần ngại ứng dụng các tiến bộ công nghệ vào cảnh quan, để có các hình thức hồ tràn độc đáo, hay nhạc nước chuyển màu thú vị tại khu vực quảng trường.Cây trồng cũng là yếu tố chính giúp sân vườn dinh thự Khunsea thêm phần sang trọng và đẳng cấp. Hàng loạt giống bonsai quý hiếm được nhập về để làm điểm nhấn cho khu vực hồ cá Koi. Mang theo hương vị Nhật Bản phảng phất, hồ cá với cách sắp đặt đá khối tự nhiên cùng với đèn đá truyền thống, thác chảy 3 tầng, cá Koi hàng đàn và khối lượng lớn các giống bonsai với hình dáng đẹp mắt thực sự là khu vực đặc sắc nhất trong tổng thể sân vườn. Nét thẩm mỹ tinh tế của người thiết kế thể hiện rõ trong sự phân bố các thành phần sao cho hợp lý và tỷ lệ, hơn nữa là vẫn phù hợp với vọng lâu theo phong cách phương Tây kế cận. Các mảng xanh khác cũng được bố trí hợp lý, với hình dáng uốn lượn tự nhiên tạo sự tương phản với hình khối công trình. Không chỉ toàn bộ cây trồng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ vườn ươm mà các loại đá khối, đá tảng quý hiếm, bề mặt vật liệu và màu sắc đẹp mắt cũng được “săn tìm” để trang trí cho các cụm tiểu cảnh thêm phần sinh động và sang trọng.

Được chủ đầu tư đặc biệt tin tưởng từ khâu thiết kế tới thi công, LSS đã hoàn thành xuất sắc một trong các công trình cảnh quan dinh thự đẹp nhất tại Cambodia, làm tiền đề cho LSS tiếp tục đẩy mạnh triển khai thêm nhiều dự án và công trình hơn nữa tại các nước bạn.

Quý khách tham khảo: Hình Ảnh Thiết kế Dự Án Dinh Thự Khunsea

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án