Biệt thự Mr. Minh


    Biệt Thự Cao Cấp

   Mr Minh

   Khu biệt thự Saroma – Quận 2

   400 m2

   2019

 

Mô tả dự án

Nhắc đến các cộng đồng dân cư cao cấp trong TPHCM thì không thể không nhắc đến khu đô thị Sala quận 2 – một trong các dự án đẳng cấp nhất của Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh. Với quy mô và chất lượng đã được định hình sẵn của dự án, việc chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn nhà thầu luôn tạo ra sự cạnh tranh lớn trong cộng đồngcác công ty thiết kế thi công. Dù vậy, với kinh nghiệm và thực lực sẵn có, LSS hân hạnh là một trong các nhà thầu được Đại Quang Minh lựa chọn cho hàng loạt các công tác thiết kế thi công cảnh quan tại đây, điển hình là biệt thự S6 – 4 – căn biệt thự với đặc trưng cảnh quan được xem là độc đáo nhất khu vực Sala.

Xem thêm

Với diện tích không quá lớn, 400m2 cho toàn bộ sân vườn thì việc đưa các phân khu chức năng và điểm nhấn vào công trình không hề đơn giản nhưng các kiến trúc sư LSS vẫn có thể tạo ra một tổng thể đặc sắc và thẩm mỹ vượt trội. Luôn với tinh thần học hỏi và hội nhập các kiến thức hay từ quốc tế, LSS không ngần ngại áp dụng thêm nhiều tiến bộ kỹ thuật vào việc thiết kế thi công công trình. Như bức tường thác chảy điêu khắc Sen – quốc hoa đặc trưng được mạ kim loại tinh xảo dài hàng m2, với công nghệ chữ thả trôi cùng đèn màu trên màn nước đã gây sự ngạc nhiên và hứng thú cho bất kỳ ai đến thăm công trình. Hay hồ cá “xuyên sáng” cũng được LSS sáng tạo với hình thức “cá bơi trên đầu” cực kỳ độc đáo và trở nhần điểm nhấn đáng tự hào cho gia chủ!

Một khi chủ đầu tư và nhà thiết kế đều đề cáo tiêu chí sáng tạo thì một hồ cá Koi “xuyên sáng” chắc chắn sẽ trở thành nét bức phá giữa trăm ngàn hồ cá Koi khác. Với đặc trưng có một tầng hầm với chức năng spa nằm ngay dưới khu vực hồ cá, thay vì sữ dụng các biện pháp chống thấm thông thường, các kiến trúc sư LSS đã chứng tỏ sức sáng tạo vượt bậc bằng một hồ cá Koi kết hợp giếng trời lấy sáng một cách đầy thông minh và thuyết phục. Kinh nghiệm hơn 20 năm thi công cảnh quan sân vườn đã giúp LSS đưa biện pháp xử lý vừa thỏa mãn tiêu chí mản nhãn cho người nhìn vừa đảm bảo độ chống thấm tuyệt đối – cũng chính là mối lưu tâm hàng đầu với ý tưởng này. Qua hàng loạt quá trình thử nghiệm trước khi đưa vào thi công, cuối cùng đội ngũ LSS lựa chọn vật liệu chống thấm tối ưu là hai tấm kính xuyên sáng cực dày cùng lớp keo chuyên dụng trung gian. Kính cường lực phải đủ sức chịu sự tác động của toàn bộ khối lượng hồ cá khi tháo hay bơm nước, keo dán chuyên dụng cũng là loại cực tốt, vừa đáp ứng yếu tố thẩm mỹ ở các mép dán vì có thể quan sát được từ bên dưới, vừa giảm thiểu đến mức tối đa bất kỳ tác động rò rỉ nước nào. Sau lớp hoàn thành lần cuối, tổng độ dày của lớp đáy hồ cá chỉ tầm 40mm, dễ dàng cho các thao tác bảo trì bảo dưỡng và vệ sinh hồ cá, đồng thời khả năng lấy sáng cũng được đảm bảo tối ưu.

Với năng lực sáng tạo không ngừng nghỉ, đội ngũ LSS tự hào mang đến những giá trị cảnh quan độc đáo và tiêu biểu nhất cho bất kỳ dự án nào, cũng như hồ cá Koi của biệt thự S6-4 – khu đô thị SALA Đại Quang Minh với hình ảnh “ cá bơi trên đầu” đã trở thành một trong những hồ cá Koi đẹp, độc là lạ nhất Việt Nam.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án