Biệt Thự Ms. Anh


    Biệt Thự Cao Cấp

   Ms. Anh

   Quận 7 – Tp.Hồ Chí Minh

   300 m2

   2016

 

Mô tả dự án

LSS rất có duyên với những công trình trong khu vực quận 7, TPHCM, đặc biệt là các công trình cảnh quan biệt thự. Dù được xem là các dự án “nhanh”, thiết kế thi công trong thời gian ngắn nhưng mỗi một dự án đều được LSS xem như đứa con tinh thần, đều được đầu tư kỹ lưỡng từ khi còn nằm trên bản vẽ đến khi thành hình và bàn giao.

Xem thêm

Với yêu cầu sân vườn sang trọng, đơn giản mà hài hòa, đội ngũ LSS quyết định lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho cảnh quan toàn biệt thự. Thảm thực vật và các thành phần cảnh quan cứng được bố cục sắc nét, phân rõ ranh giới và các vị trí mảng khối. Toàn bộ cây trồng được bố trị gọn ghẽ vào từng khu vực bồn riêng biệt, với mô tuýp 1 cây lớn chính giữa và cây bụi, thảm có viền quanh. Mặc dù vậy mỗi một bồn cây đều được nhà thiết kế lựa chọn những giống thực vật rực rỡ, có hoa và tán xum xuê, nhằm làm “mềm hóa” và mang đến vẻ quyến rũ tự nhiên cho khu vườn. Đặc biệt, kiến trúc sư đã rất khéo léo khi thay đổi cao độ và góc nhìn của khu vực bằng việc “giật cấp” cho một phần sân vườn. Việc này không chỉ giúp kích thích cảm quan người thưởng ngoạn mà còn khiến cho sân vườn thêm thú vị với những chi tiết cỏ gấu len lỏi hay đột ngột thay đổi độ dài ngắn của mỗi bậc. Song song đó, đèn soi được thiết kế âm bên trong bồn cây hai bên sẽ mang đến một hình ảnh lung linh hơn cho sân vườn vào buổi đêm. Tinh tế hơn, ở một góc nhỏ trong sân vườn, LSS đã thiết kế một “vườn khô” chỉ với đá, sỏi, và rêu thật sấy khô nhập khẩu vừa hiện đại nhưng vẫn phản phất đâu đó tính tĩnh lặng của những khu vườn Châu Á.

Bước lên sân thượng, chắc hẳn bạn sẽ ngỡ ngàng với một cây Nguyệt Quế cổ thụ cực kỳ đẹp mắt vươn mình vút cao vượt lên khỏi phần mái che và có thể thấy được từ các ngôi nhà ở xa. Dáng cây được lựa chọn kỹ lưỡng với phần thân, nhánh, tán đẹp sang trọng và bắt mắt. Có thể nói cây Nguyệt Quế chính là điểm nhấn đặc trưng nổi bật nhất của ngôi nhà, góp phần tôn tạo vẻ sang trọng và đẳng cấp cho toàn biệt thự.

Với LSS, mỗi một công trình đều mang theo những yêu cầu khác biệt và chính vì vậy mỗi một thiết kế đều phải mang tính đặc trưng và phản ánh đúng tính cách gia chủ. Căn biệt thự tinh tế, có những góc rực rỡ xum xuê, hiện đại, táo bạo lại cũng có những góc hết sức tĩnh lặng tinh tế thực sự là một phương án phù hợp với các nữ chủ nhân như biệt thự của MS Anh.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Hình ảnh dự án