Pandora City


    Khu Dân Cư – Đô Thị

   Công ty TAFOCO

   Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

   7500 m2

   2012

 

Mô tả dự án

Vào thời điểm thành lập, PANDORA City là một trong các trung tâm thương mại có quy mô lớn nhất nhì TPHCM với đầy đủ các nhu cầu mua sắm, giải trí, ẩm thực,… Với tầm vóc thương hiệu cùng sự đồng hành của các nhãn hàng nổi tiếng quốc tế, chủ đầu tư PANDORA City đặt ra yêu cầu về cảnh quan xung quanh phải thỏa mãn các yếu tố nhận diện, thẩm mỹ cũng như trở thành điểm nhấn cho toàn bộ khu vực dân cư. Trên cơ sở đó, LSS được lựa chọn để trở thành một trong các đơn vị nhận nhiệm vụ thiết kế và thi công cảnh quan cho dự án.

Xem thêm

Diện tích mảng xanh của khu thương mại thường không quá lớn nhưng các yếu tố tiện tích và nhận diện thương hiệu phải đặt lên hàng đầu. Như bảng hiệu của PANDORA City được chế tác từ đá nguyên khối với tạo hình chuẩn xác từ vựa đá nổi tiếng. Toàn bộ quá trình vận chuyển cũng rất công phu vì sức nặng của đá tự nhiên sao cho giảm thiểu đến mức tối đa mọi rủi ro tác động đến tạo hình đá. Phía sân sau khu thương mại là hồ bơi cùng với tiểu cảnh thăng long ôm dãy núi đá đẹp mắt được chạm trổ tinh xảo và đầy sức sống như một biểu tượng tâm linh mang đến may mắn cho dự án.

Khu vực lối vào chính của dự án được LSS thiết kế cụm biểu tượng điêu khắc mang hình ảnh ẩn dụ của những dạ minh châu sáng lấp lánh. Với hệ khung thép không gỉ cùng các bóng đèn được lắp đặt khéo léo, những “phù thủy ánh sáng” LSS đã tạo nên một khu biểu tượng cảnh quan phản chiếu các hoa văn đa giác cực kỳ đẹp mắt mà sau này đã trở thành địa điểm check in không thể thiếu với bất kỳ ai đến PANDORA City.

Bằng kinh nghiệm thiết kế thi công dày dặn, đội ngũ LSS đã mang đến cho PANDORA City một hình ảnh khác biệt và độc đáo nhất. “PANDORA” – với ý nghĩa niềm hy vọng, tình yêu vào cuộc sống, giá trị cảnh quan mà LSS kiến tạo không chỉ đơn thuần là mảng xanh phục vụ cộng đồng và còn đề cao yếu tố thẩm mỹ , đặc trưng nhận diện cho cả thương hiệu về sau.

Thu gọn

Bài viết liên quan:

Video dự án

Hình ảnh dự án