...

Nghệ Thuật Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Resort Và Khu Du Lịch Cao Cấp

Resort và khu du lịch không chỉ là nơi nghỉ ngơi vui chơi đơn thuần, mà còn là những bức tranh sống động với các hình thức nghệ thuật đa dạng, nơi mà nghệ sĩ kiến trúc và người làm cảnh quan hòa mình vào việc biến tưởng thành hiện thực.

Thiết kế thi công cảnh quan cho resort và khu du lịch đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt để tạo ra môi trường sống và trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Trong đó có những nền tảng quan trọng để giúp phương án thiết kế trở thành một phần bản sắc thương hiệu của chủ đầu tư.

I. Cơ Sở Để Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Resort Và Khu Du Lịch

1. Bảng Màu Và Đường Nét Của Mỗi Địa Điểm
Lựa chọn màu sắc phải phản ánh tinh thần của khu vực và đồng thời điều chỉnh theo tư duy mà chủ đầu tư mong muốn. Tông pastel và tông lạnh tạo không khí thư giãn và thưởng thức cảnh quan chậm rãi, trong khi các tông nóng và đa dạng màu sắc mang đến cảm giác năng động và khám phá.

Cảnh quan có đường cong thường đi kèm với yếu tố nước, tạo điểm trung tâm thu hút sự chú ý và nhấn mạnh các yếu tố khác. Trong khi đó các đường nét theo phương dọc cho sự năng động, phương ngang gợi ý sự thư giãn. Những nét uốn lượn tự do khuyến khích sự lang thang và khám phá.

2. Thiết Kế Dựa Trên Mục Tiêu Sử Dụng
Ao cá, hồ cảnh, đài phun và các yếu tố mặt nước sẽ cần thiết nếu địa điểm là một khu du lịch nghỉ dưỡng. Âm thanh của chúng giúp xả stress và át đi các tiếng ồn xung quanh.

Hồ bơi, hố lửa, hay các không gian giải trí sẽ phù hợp với khách hàng cần tổ chức các hoạt động thể thao, vui chơi, trải nghiệm có tính tập thể.

3. Đề Cao Bảo Tồn Và Phát Huy Giá Trị Bản Địa
Xem xét cách tích hợp và bảo tồn thiên nhiên trong quá trình thiết kế thi công cảnh quan khu du lịch. Thêm các yếu tố văn hóa địa phương vào thiết kế để tạo nên không khí độc đáo và thú vị.

Sử dụng các yếu tố cây trồng, vật liệu bản địa như cây cỏ, hoa, và đá cho những không gian xanh mát và tinh tế. Đồng thời tối thiểu hóa ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái địa phương.

4. An Toàn Và Bảo Vệ Môi trường
Đảm bảo rằng khu vực được thiết kế an toàn, đặc biệt vào ban đêm cho mọi người và thú cưngtùy thuộc vào tiêu chí của địa điểm.

Chú ý các tránh các thực vật dễ dị ứng, có khả năng hỏa hoạn trong thời tiết khô nóng. Áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường như tái chế và tiết kiệm nước.

II. Các Điểm Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Thi Công Resort Và Khu Du Lịch

1. Lối Vào Ấn Tượng
Cảnh quan cần truyền cảm hứng và gây tò mò cho khách hàng ngay từ cổng ra vào. Các chậu cây to, thực vật có hoa lá rực rỡ hay các phù điêu chạm trổ ấn tượng sẽ là những tuyên bố đầy mạnh mẽ khẳng định phong cách của cả khu du lịch.

2. Sự Thống Nhất
Tạo ra một dòng chảy ý tưởng xuyên suốt toàn bộ cảnh quan. Nó sẽ tạo thêm cảm giác “hoàn thiện” cho không gian, điều mà khách hàng sẽ nhận ra bằng trực giác. Điều này có thể đến từ các kết cấu độc đáo, loại cây trồng đặc trưng hoặc hoạ tiết cùng chủ đề được nhắc đi nhắc lại trong tổng thể.

3. Kết Cấu Hạ Tầng
Thiết kế thi công cảnh quan resort và khu du lịch cần bố trí khu vực nghỉ ngơi và tiện nghi phục vụ khách hàng trong quá trình tham quan và vui chơi. Thiết kế đường đi thoải mái, an toàn, và dễ dàng di chuyển. Đồng thời các khu vực cần có bảng chỉ dẫn hoặc bản đồ cho khách hàng dễ dàng tiếp cận.

4. Thiết Bị Và Vật Liệu
Sử dụng vật liệu, thiết bị đi kèm chất lượng để đảm bảo tính bền vững và dễ bảo trì. Tích hợp thêm các yếu tố như gỗ, đá tự nhiên để tăng tính tự nhiên và sang trọng cho phương án thiết kế và thi công cảnh quan.

5. Bố Trí Ánh Sáng
Sử dụng chiếu sáng cảnh quan để tạo ra không gian ấm áp và thuận lợi cho việc giải trí về đêm. Cường độ sáng khác nhau ở từng khu vực tùy mục đích cho việc gặp gỡ, vui chơi, lửa trại, ăn uống hay dừng chân. Đặc biệt cần phải có đủ đèn ở đường đi và lối vào để không có bất kỳ thu vực nào thiếu ánh sáng.

III. Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Chuyên Nghiệp ChoResort Và Khu Du Lịch

Từng hợp tác với các thương hiệu resort, khu du lịch nổi tiếng Việt Nam và trên thế giới như Radison Blue, Bến Thành, Bửu Long… LSS là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế thi công cảnh quan du lịch mang đến không gian trải nghiệm độc đáo và đẳng cấp.

20 năm thi công và 12 năm thiết kế, cùng với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia cảnh quan tài năng, LSS không chỉ tập trung vào vẻ đẹp mỹ thuật mà còn kỳ công tích hợp các yếu tố văn hóa địa phương và bảo tồn thiên nhiên. Sự sáng tạo trong lựa chọn màu sắc, kết cấu hạ tầng, và việc tận dụng các yếu tố địa lý là những đặc điểm nổi bật của LSS. Đồng thời, với kinh nghiệm trong quản lý dự án, LSS cam kết mang đến cho khách hàng không chỉ là không gian sống mà còn là trải nghiệm tuyệt vời và không gian nghỉ ngơi hoàn hảo.

Tư vấn, thiết kế & thi công cảnh quan, xin tham khảo và liên hệ:
Website: lss.vn
Hotline: (028) 668 54 668

___Hoàng Nguyễn_Ban Biên Tập LSS___