...

Nét Đẹp Công Trường, Những Nghệ Nhân “Ăn Ảnh” Của LSS

Bất kỳ một công trình cảnh quan nào cũng đều đòi hỏi một đội ngũ công nhân thi công có kinh nghiệm và tay nghề khéo léo, bởi bất kỳ một nhà thầu cũng thấu hiểu, một bản vẽ thiết kế có đẹp và hoành tráng trên mặt giấy biết mấy, thiếu sự đi lành nghề và chăm chút của những cô chú, anh chị công nhân, thì công trình đó cũng không thể nào đạt được mức độ thi công hoàn thiện như mong đợi.

Đội ngũ công nhân, những người dành ngày đêm đóng góp công sức của mình trên công trường, đối với LSS là những “nghệ nhân”

Cái nắng chói chang của thời tiết miền nhiệt đới làm cho màu da của những anh chị, cô chú công nhân sạm đi theo thời gian, những chiếc nón rộng vành, những chiếc nón lá & chiếc áo LSS dày dặn bảo vệ tia UV độc hại luôn là vật dụng không thể thiếu, vất vả là vậy, gắn liền với những ngày công trường mệt nhọc luôn là những câu chuyện và tiếng cười, vì các cô chú, anh chị biết mình đang đóng góp vào một điều lớn lao hơn “xanh hóa không gian sống và xây dựng môi trường sinh thái vững bền”. Những nụ cười này mang trong nó không chỉ là sự hạnh phúc, mà còn là niềm tự hào, nhìn thấy thành quả của mình sau những ngày làm việc vất vả.

Sự nghiêm túc, lòng tự hào và nhiệt thành đó luôn làm đội ngũ LSS bồi hồi mỗi lần ghé thăm công trường, một phần vì thương, một phần vì biết ơn, và luôn tạo nên những khung ảnh hết sức đẹp đẽ và cao thượng.
Những loại cây nhỏ như các loại cỏ hay các loại hoa đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết khi trồng & cắt tỉa, những loại cây tầm trung như chà là, cau vua khi trồng lại đòi hỏi sự vững chắc để tránh bật gốc, các loại cây cảnh từ khi trồng có làm quen với thỗ nhưỡng và sinh trưởng tốt hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm chút của người trồng. Những giọt nước mát rượi như mang theo lòng nhiệt tình & tình yêu với cây cối của những anh chị, cô chú “sống khỏe và mau lớn nhé” và những khoảng màu xanh đỏ tươi tắn là sự đáp ngọt ngào của những bạn cây “xin cảm ơn”. Những khoảnh khắc như thế này, chúng ta dường như thấy được con người và cây cỏ đang giao tiếp với nhau bằng một cách nào đó, không bằng lời.
Các cô chú, anh chị công nhân không hề nghĩ là mình “ăn ảnh” trong những góc cảnh như thế này đâu, nhưng trong mắt LSS, đây là những hình ảnh mang giá trị nhân văn cao cả cùng nét đẹp hài hòa, và là mắc xít không thể thiếu trong từng công trình cảnh quan tươi đẹp. 
Xin cảm ơn đội ngũ công nhân, LSS luôn trân quý công sức và tâm huyết của mọi người.

___HÂN HÂN___