...

LSS Trong Vai Trò Tổng Thầu Thiết Kế & Thi Công Cảnh Quan Merryland Quy Nhơn

Làm việc với Chủ đầu tư HƯNG THỊNH CORPORATION trong nhiều năm qua những dự án từ nhỏ đến lớn như Saigon Garden, Biên Hòa Universe Complex, New Galaxy Nha Trang…Năm 2021, LSS vinh dự được phụ trách vai trò làm Tổng thầu Thiết kế & Thi công Cảnh quan cho siêu dự án MERRYLAND QUY NHƠN với tổng diện tích 928 ha tại Hải Giang, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Sở hữu một đội ngũ Kiến trúc sư trẻ, tài năng, bứt phá, thường xuyên hợp tác làm việc với những Nhà Tư vấn thiết kế nước ngoài và một lực lượng Kỹ sư thi công dày dặn kinh nghiệm, LSS tự tin với vai trò của mình trong dự án.

Merryland Quy Nhơn là khu đô thị biển được xây dựng và phát triển ở vị trí vô cùng đắc địa nằm trên bán đảo Phương Mai với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng giữa các dãy núi xanh ngát và bãi cát lớn. Tuy nhiên khí hậu vùng này cũng tương đối khắc nghiệt: mùa mưa có lũ lụt, mùa khô hạn hán kéo dài, điều đó gây hạn chế trong việc lựa chọn đa dạng chủng loại cây xanh để đáp ứng nhu cầu đẹp quanh năm cho dự án. Đó là thử thách lớn cũng đồng thời là cơ hội cho đội ngũ KTS của LSS tìm hiểu về thảm thực vật bản địa, thử nghiệm những chủng loại khác cũng như nghiên cứu các giải pháp để ứng phó với những bất lợi của điều kiện tự nhiên.

Mặt bằng các phân khu dự án. Nguồn: tapdoan-hungthinhland.com.vn

Chủ ý Thiết kế cảnh quan mà LSS theo đuổi xuyên suốt là sự hài hòa giữa cảnh quan với công trình kiến trúc và các hoạt động được tạo ra ở đây, luôn mang đến cảm giác thư giãn, thoài mái giữa cái nắng và những làn gió biển.

Cảnh quan bên trong Sale Gallery

Khi đến với MERRYLAND du khách và dân cư sẽ được trải nghiệm đa dạng các hoạt động vui chơi, xem trình diễn nhạc nước, mua sắm với nhiều hình thức tiếp cận khác nhau từ đi bộ, chèo thuyền, rất sôi động, hiện đại, nhiều màu sắc… vì vậy chúng tôi nghĩ rằng, sẽ cần có những không gian mang sắc thái nhẹ nhàng, tĩnh hơn để cân bằng và tang thêm trải nghiệm cho người sử dụng. Ngay trong không gian vui chơi mua sắm nhộn nhịp, mọi người vẫn có thể dễ dàng tìm thấy những điểm dừng chân mà ở đó ta có thể thật sự gần gũi với thiên nhiên.

Cảnh quan bên trong Sale Gallery

Cảm giác nhẹ nhàng, thư thái khi đứng dưới tán cây, ngắm một bông hoa đẹp, hay niềm vui tươi hân hoan khi có những tấm ảnh đẹp cùng với người thân bạn bè trong một chuyến đi du lịch, là nguồn năng lượng tích cực. Trên tinh thần đó, với vai trò là người làm thiết kế cảnh quan, LSS đã cố gắng tạo ra những thiết kế mang đến cho người sử dụng nhiều năng lượng tích cực và trải nghiệm đáng nhớ, tạm xao nhãng bởi sự trôi đi của thời gian.

Tại khu vực hồ Koi phong cách Châu Mỹ – một góc “nhỏ” trong hệ thống hồ dài 1,4 km, chiêm ngưỡng những chú cá Koi bơi lội ung dung cùng hệ thống ánh sáng buổi đêm dễ chịu, chúng tôi háo hức mong muốn được mang trải nghiệm này đến với tất cả những cư dân & khách ghé thăm tại khu vui chơi, nghỉ dưỡng bậc nhất Việt Nam này. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ trong câu chuyện Cảnh quan ở MERRYLAND.

Hồ cá Koi Châu Mỹ thuộc hệ thống hồ Koi 1,4km

Hoàn thiện giai đoạn thiết kế, LSS bắt tay vào quá trình hoàn thiện thi công theo từng giai đoạn, hướng đến mục tiêu mang ý tưởng và trải nghiệm cảnh quan đến với thực tế, bám sát các mốc tiến độ quan trọng đã thỏa thuận.

Sự trở ngại trong điệu kiện thời tiết là một trong những trở ngại lớn nhất là những Kỹ sư và công nhân của LSS phải đối mặt, việc đảm bảo sức khỏe cho nhân công, giữ vững năng suất công việc vả đảm bảo hoàn thành các giai đoạn thi công là mục tiêu hàng đầu của LSS.

Công đọan thả hơn 500 cá thể Koi tại hồ

Hệ thống máy móc hiện đại và cây cối ở các vườn ươm chất lượng từ những đối tác LSS đã làm việc cùng ở nhiều dự án được sử dụng trong quá trình thi công, hoạt động tập huấn về an toàn lao động, công tác chăm sóc được tổ chức và duy trì thường xuyên nhằm mang đến kết quả tích cực nhất khi bàn giao và sử dụng.

Hiện tại, các hạng mục như Cảnh quan khu vực Sale Gallery, Hệ thống hồ Koi, Mock up sân golf 18 lỗ đã hoàn thành các giai đoạn đầu và đang trong thời gian thi công hoàn thiện, cùng với những khu vực khác trong thiên đường vui chơi nghỉ dưỡng MERRYLAND QUY NHƠN.

Cảnh quan dọc các tuyến đường quanh Sale Gallery

Những kết quả về thành công bước đầu trong sự kết hợp hòa nhã giữa yếu tố cảnh quan bản địa và những phong cách phối ngẫu hợp lý từ nhiều nền văn hóa khác nhau, chúng tôi đang hài lòng về hiện trạng công trình và cố gắng phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, giữa máy móc và con người, thực hiện những gì đã cam kết và đóng góp một phần thành công cho dự án.

Hồ cảnh quan khu Sale Gallery

Quá trình thi công mockup sân Golf 18 lỗ

Kiểm soát chất lượng dự án thông qua việc kiếm soát vật liệu, theo dõi tiến độ, hiệu suất thi công, điệu kiện ngoại cảnh, điều kiện bàn giao và sử dụng, lợi ích và kết quả lâu dài của dự án về mặt thẩm mỹ và môi trường.

Giá trị thẩm mỹ & bền vững luôn đi đôi xuyên suốt hành trình thiết kế & thể hiện câu chuyện cảnh quan đằng sau vẻ đẹp & giá trị tầm cỡ của Viên ngọc ẩn mình đang thức giấc MERRYLAND QUY NHƠN. Chất lượng lâu dài luôn là một điểm mạnh nổi bật mà các khách hàng nhớ về LSS.

Chúng tôi liên tục chia sẻ những diễn biến cập nhật từ công trường về hiện trạng của các khu vực LSS đang chịu trách nhiệm thi công, xin mời bạn đọc theo dõi trên fanpage Facebook của chúng tôi hoặc tham khảo các bài viết mới nhất từ website.

___Ban biên tập LSS___