Hội Thảo Chuyên Đề: “Giải Pháp Thiết Kế Và Thi Công Hồ Bơi – Phần 1”

Sáng thứ 7 (ngày 15/6) vừa qua, Hội thảo chuyên đề:”Giải Pháp Thiết Kế và Thi Công Hồ Bơi” đã diễn ra tại phòng họp Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Giải Pháp Cảnh Quan-LSS Landscape Solution Service với sự có mặt của đông đảo đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và những người quan tâm.

Nội dung chuyên đề Hội thảo lần này đặc biệt hơn các lần Hội thảo trước do có sự tham gia chủ trì của cùng lúc 3 kỹ sư đã và đang phụ trách thiết kế, thi công khá nhiều công trình tiêu biểu của LSS.
Xác định “Giải pháp thiết kế và thi công Hồ bơi” là một đề tài phổ biến và được nhiều người quan tâm nên quá trình chuẩn bị nội dung chuyên đề các kỹ sư đã đầu tư không ít thời gian,công sức.Toàn bộ nội dung của chuyên đề được chia làm 4 phần: Giới thiệu sơ lược về hồ bơi,chức năng hồ bơi, giải pháp thiết kế,hệ thống lọc hồ bơi.

Mở đầu Hội thảo KS. Đào Thân có giới thiệu qua sơ lược về định nghĩa hồ bơi, các thông số kỹ thuật cơ bản và cấu tạo của một hệ thống hồ bơi điển hình. KS.Thân nhấn mạnh những điểm cần lưu ý trong phần này bao gồm thể tích thiết kế, độ kiềm, độ pH, nồng độ Cl trong nước…Riêng về nội dung cấu tạo cơ bản của 1 hệ thống lọc, KS.Đào Thân có đưa ra công thức tính công suất máy lọc dựa trên thể tích hồ bơi và thời gian chạy máy trong 1 ngày để từ đó có thể điều chỉnh công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phần tiếp theo của nội dung chuyên đề  chủ yếu nói về chức năng của hồ bơi, mở đầu nội dung này KS. Đào Thân giới thiệu qua cách phân loại các loại hồ bơi hiện nay, tuy khá là đa dạng nhưng nhìn chung hồ bơi bao gồm: hồ bơi thi đấu,hồ party, jacuzzi (hồ massage),sông lười, hồ tạo sóng, hồ ngược dòng.

Phần cuối cùng của nội dung thuyết trình hội thảo nói về hệ thống lọc hồ bơi. Đặt vấn đề cho phần này, KS. Văn Bình diễn giải: Sau một thời gian sử dụng hồ bơi, nước trong hồ thường dần bị đục, có màu lạ thường, không có màu xanh trong như trước, xuất hiện các loại rong, rêu, tảo… kèm theo đó là các loại rác trên mặt hồ. Để khắc phục tình trạng trên và đảm bảo hồ bơi luôn trong xanh, người ta thường lắp đặt hệ thống lọc nước ngay từ những ngày đầu xây dựng hồ bơi.

Giải pháp thiết kế là nội dung tiếp theo của Hội thảo được chủ trì bới KS. Võ Hoài Phong, phần này chủ yếu đề cập tới các giải pháp thiết kế liên quan tới cách sử dụng ánh sáng ( các loại đèn trang trí và công suất), vật liệu ( vật liệu cấu tạo: kính, đá, mosaic, sơn epoxy…vật liệu cấu tạo: composite, bê tông cốt thép, hồ di động…) và mương tràn ( hồ bơi có mương tràn : thác nước, chân mây, vô cực  hoặc không có mương tràn).

___NHÓM KS. ĐÀO THÂN – KS. VĂN BÌNH – KS. VÕ HOÀI PHONG – Bộ phận nghiên cứu & phát triển cảnh quan LSS___