Hội Thảo Chuyên Đề: ” Giải Pháp Thiết Kế Hồ Bơi Tự Nhiên- Natural Pool”

Sáng ngày 18/5/2019 vừa qua, Hội thảo chuyên đề :” Giải Pháp Thiết Kế Hồ Bơi Tự Nhiên- Natural Pool”đã diễn ra tại phòng họp Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Giải Pháp Cảnh Quan- LSS Landscape Solution Service với sự tham gia đầy đủ của đội ngũ các kiến trúc sư, kỹ sư ,cán bộ nhân viên và những người quan tâm.

Nội dung chính của buổi Hội thảo lần này xoay quanh đề tài những giải pháp thiết kế và thi công xây dựng hồ bơi tự nhiên. Xác định đây là một loại hình công trình mới mẻ và chưa phổ biến tại Việt Nam nên đội ngũ kiến trúc sư phụ trách đề tài đã tìm hiểu và chuẩn bị nội dung hết sức kỹ càng. Việc tìm kiếm những nguồn tài liệu từ nước ngoài và điều chỉnh cho phù hợp với tự nhiên, thổ nhưỡng vùng miền cũng được đề cao tối đa bởi chính tính chất đặc thù chưa nhiều biết đến của đề tài.
Toàn bộ nội dung chính của Hội thảo được chia ra làm 3 phần: Tổng quan chung,Mục tiêu xử lý và Hồ bơi tự nhiên.

Mở đầu hội thảo, KTS Hương Lan chia sẻ về những thắc mắc về nguồn nước cũng như việc đưa một hệ sinh thái sống hoàn toàn vào hồ bơi sẽ gặp những khó khăn gì và để áp dụng quy trình lọc nước tự nhiên như sông, hồ vào thiết kê hồ bơi sẽ phải tuân thủ những quy tắc ra sao. Những câu hỏi và thắc mắc đưa ra cũng đã được đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và những người có chuyên môn giải đáp rất nhiệt tình.

Những vấn đề được đưa ra thảo luận trong Hội thảo đã phần nào giúp ích cho những người quan tâm tới quy trình thiết kế hoặc những ai đang có nhu cầu xây dựng Hồ Bơi Tự Nhiên nhưng vẫn chưa hình dung được cách khắc phục những khó khăn, hạn chế sẽ gặp phải khi thi công.

Dưới đây là một số hình ảnh nội dung chính của buổi Hội thảo:

Lý giải sự ra đời của Hồ bơi tự nhiên, KTS Hương Lan có đặt vấn đề những hạn chế, bất lợi của hồ bơi truyền thống :

Một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu được của Hồ bơi tự nhiên là hệ sinh thái mà thực vật đóng vai trò chủ chốt, việc lựa chọn và phân loại hệ thống thực vật sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sử dụng cũng như bảo dưỡng toàn bộ hệ thống của hồ bơi về sau:

Cuối cùng, LSS Xin chân thành cám ơn các kiến trúc sư, kỹ sư và những ai quan tâm đã đến tham dự buổi Hội thảo và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cùng với Công ty chúng tôi.

___KTS. NGUYỄN THỊ HƯƠNG LAN – Bộ phận nghiên cứu & phát triển cảnh quan LSS___