Hội Thảo Chuyên Đề: “Giải Pháp Thi Công Hồ Cá Koi”

Sáng thứ 7 ( ngày 8/6/2019) vừa qua, Hội thảo chuyên đề: “Giải pháp thi công Hồ cá Koi” đã diễn ra tại Phòng họp công ty Cổ Phần Dịch Vụ Giải Pháp Cảnh Quan với sự tham gia của đông đảo đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trong và ngoài công ty.

Chủ trì phiên thảo luận lần này là KS.Lê Quang Thành, người đã có ít nhiều kinh nghiệm trong thi công các công trình cảnh quan nói chung.

Xác định “Giải pháp thi công Hồ cá Koi” là một chuyên đề khó và được khá nhiều người quan tâm nên ngay trong khâu đầu chuẩn bị nội dung thuyết trình KS.Lê Quang Thành đã hết sức nỗ lực dù thời gian chuẩn bị cho chuyên đề khá gấp rút. Nội dung chính của chuyên đề được chia làm 3 phần: 1. Giới thiệu sơ lược, 2. Nguyên lý hoặt động và biện pháp thi công, 3. Tìm hiểu các hệ thống lọc.

Dưới đây là một số hình ảnh tóm tắt những nội dung chính của Hội Thảo:

Mở đầu phần thuyết trình, KS.Lê Quang Thành giới thiệu sơ lược về nguồn gốc cá koi và những đặc tính của loài cá này.Vì cá Koi không phải là loài cá dễ nuôi và chi phí khá cao trong cả chọn giống và thiết kế, thi công nên từ việc lưu ý đến mật độ cá trong hồ, thời điểm cho ăn thích hợp và cách vận hành hệ thống lọc nước, lọc thải…của hồ cá cũng được KS. Thành lưu ý.

Phần nội dung tiếp theo được KS. Thành đề cập tới đó là nguyên lý hoạt động và biện pháp thi công phần thô, hệ thống hoạt động, thông số kỹ thuật.

Phần  quan trọng nhất của bài thuyết trình và cũng là nội dung được nhiều người quan tâm chú ý nhất đó là tìm hiểu về các hệ thống lọc trong hồ cá koi. Trong phần này, KS.Quang Thành đã chỉ ra các ưu nhược điểm của các hệ thống lọc khác nhau, tiêu biểu và phổ biến nhất là: lọc truyền thống, lọc drum, lọc dàn baki.
Nhấn mạnh vào những khuyết điểm còn tồn tại, KS. Quang Thành cũng đề ra những giải pháp liên quan giúp việc thi công có thể diễn ra thuận lợi hơn, đồng thời hạn chế tối đa khó khăn có thể gặp phải cho việc bảo dưỡng cũng như chăm sóc sau này.

Phiên thảo luận bắt đầu diễn ra sôi nổi ở phần nội dung liên quan đến dàn lọc nước trong hồ. Tóm tắt nội dung phần này có thể nhấn mạnh vào việc có khá nhiều người quan tâm đến hệ thống dàn lọc drum vì những ưu điểm của hệ thống này mang lại, cụ thể với dàn lọc này chất bẩn và phân của cá hầu như sẽ bị loại bỏ triệt để ngay từ drum và kết quả là mang lại một nguồn nước vừa sạch vừa an toàn cho cá cũng như thảm thực vật quanh hồ.

Cuối cùng, LSS xin chân thành cảm ơn sự chuẩn bị khá là kỹ càng của KS. Lê Quang Thành để có một buổi hội thảo chuyên đề dù là đề tài thuộc dạng khá khó nhưng quá trình thảo luận cũng đã diễn ra hết sức sôi nổi, đồng thời chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những ai đã tham gia và đang quan tâm không chỉ về chuyên đề Hồ cá koi nói riêng mà những chuyên đề khác nói chung.

Hãy tiếp tục theo dõi Hội thảo chuyên đề của LSS diễn ra vào các sáng thứ 7 hằng tuần để cập nhật những xu hướng cảnh quan hang đầu trong và ngoài nước.

___KS. LÊ QUANG THÀNH – Bộ phận nghiên cứu & phát triển cảnh quan LSS___