Các Phần Mềm Thiết Kế Cảnh Quan Tốt Nhất

TỐT NHẤT TRÊN TỔNG THỂ

SketchUp

Giá: Free đến $699/năm

Hệ điều hành khả dụng: Web-based, iOS, Android, Windows

Ưu điểm:

Phiên bản miễn phí có thể đủ cho nhu cầu của bạn

Các phiên bản Shop, Pro và Studio bổ sung nhiều tính năng hơn

Thiết kế toàn bộ ngôi nhà của bạn bao gồm cả cảnh quan

Hạn chế:

Phần mềm chr chốt không tập trung vào cảnh quan

Phiên bản miễn phí chỉ dành cho web

Các phiên bản trả phí yêu cầu đăng ký

Tổng quan:

SketchUp là một phần mềm thiết kế mạnh mẽ được thực hiện bởi công ty công nghệ xây dựng và thiết kế Trimble. Đối với bất kỳ nhà thiết kế nào, bao gồm cả cảnh quan, SketchUp bao gồm các công cụ tạo mô hình 3D, thư viện các mô hình được tạo sẵn và xem trên thiết bị di động trong một phiên bản miễn phí. Nâng cấp trả phí mở khóa các tính năng bao gồm xem thực tế tăng cường trên thiết bị di động (AR), nghiên cứu thiết kế tích hợp, phiên bản Windows dành cho máy tính để bàn và các tính năng hữu ích khác.

Nếu bạn muốn kết hợp phong cảnh hoặc thiết kế các khoang deck của riêng mình, phiên bản miễn phí là đủ. Nhưng nếu bạn muốn biết thêm chi tiết và sử dụng các tính năng thực tế tăng cường thú vị, bạn phải đăng ký hàng năm. Các phiên bản nâng cấp là Shop ($ 119 mỗi năm), Pro ($ 299 mỗi năm) và Studio ($ 699 mỗi năm). Ngoài ra, còn được giảm giá cho giáo viên và học sinh.

TỐT NHẤT CHO THIẾT KẾ 3D

VizTerra

Giá: $97/tháng hoặc $1,008/năm

Hệ điều hành khả dụng: Windows

Dùng thử miễn phí: Có

Ưu điểm

Mô hình 3D mạnh mẽ

Đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế ngoài trời

Hỗ trợ tệp AutoCAD DXF

Hạn chế:

Yêu cầu đăng ký giá cao

Chỉ dành cho Windows

Tổng quan:

VizTerra từ Structure Studios là công cụ thiết kế 3D ngoài trời dành cho máy tính Windows. Nó bao gồm các công cụ cho nhiều nhu cầu cảnh quan ngoài trời. Rất tiếc, nó không bao gồm hỗ trợ cho hồ bơi, mặc dù có sẵn bản nâng cấp nếu bạn muốn thêm hồ bơi vào thiết kế của mình.

Phần mềm bao gồm 1.733 thực vật và cây xanh và bao gồm các tính năng ngoài trời như khung cứng, giàn che, nhà bếp ngoài trời và hàng rào. Khi bạn đã sẵn sàng xem thiết kế của mình, bạn có thể xem thiết kế đó dưới dạng hướng dẫn trong thời gian thực hoặc dưới dạng kết xuất ảnh hoặc video. Phiên bản VIP3D cao cấp hơn bổ sung hỗ trợ đổ bóng, tệp Sketchup FBX, hiệu ứng nghệ thuật 3D và thực tế ảo, nhưng giá của VizTerra cao hơn khoảng gấp đôi.

Nhược điểm lớn nhất là chi phí, khoảng 1.000 đô la mỗi năm khi trả hàng năm hoặc 97 đô la khi trả hàng tháng. Nó cũng chỉ dành cho Windows.

MOBILE APP TỐT NHẤT

PRO Landscape

Giá: $1,495

Hệ điều hành khả dụng: Windows, iPad, Android

Dùng thử miễn phí: Có

Ưu điểm

Ứng dụng iPad và Android hỗ trợ thiết kế và xem

Chỉnh sửa ảnh với hỗ trợ kéo và thả

Tích hợp với ứng dụng máy tính để bàn Windows mạnh mẽ

Hạn chế

Giá mua một lần cao

Chỉ dành cho máy tính để bàn Windows

Tổng quan

Phần mềm thiết kế cảnh quan PRO là một ứng dụng thiết kế cảnh quan dành riêng cho PC Windows. Khả năng chụp ảnh bằng máy tính bảng và thêm vào thiết kế từ cùng một giao diện di động. Đối với các thiết kế đã hoàn thành, bạn có thể giới thiệu tác phẩm của mình với khách hàng trước khi bắt đầu thực hiện dự án.

Máy tính để bàn PRO Landscape là một công cụ CAD dành riêng cho phong cảnh được thiết kế để dễ sử dụng. Bạn có thể nhập các tệp DWG, DFX hoặc PDF và tích hợp hình ảnh Google Earth vào kế hoạch của mình. Nó tạo ra các đề xuất đẹp mắt cho khách hàng và hỗ trợ chuyển đổi từ mô hình 2D sang 3D. Một tính năng hơi độc đáo là hỗ trợ chiếu sáng ban đêm trong một vài cú nhấp chuột, tuyệt vời cho bất kỳ dự án cảnh quan hoặc kế hoạch chiếu sáng kỳ nghỉ nào.

Nhược điểm chính là giá cả, hiện tại là 1.245 đô la với mã phiếu giảm giá công khai và hỗ trợ máy tính để bàn chỉ dành cho Windows. Nó liệt kê một phương pháp để làm cho nó hoạt động trên Mac, nhưng đó là phương pháp tốt nhất cho người dùng máy tính am hiểu về công nghệ. Các ứng dụng dành cho máy tính bảng & thiết bị di động được bao gồm miễn phí khi mua ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

TỐT NHẤT CHO PHOTO IMAGING

Lands Design

Giá: $795

Hệ điều hành khả dụng: Windows

Dùng thử miễn phí: Có

Ưu điểm

Thiết kế ảnh chân thực

Kết xuất chi tiết cao về địa hình, thảm thực vật và các tính năng khác

Tạo các chuyến tham quan ảo và hướng dẫn

Hạn chế

Phần mềm đắt tiền

Phụ thuộc phần mềm bổ sung

Chỉ dành cho Windows

Tổng quan

Lands Design là phần mềm thiết kế cấp chuyên nghiệp yêu cầu CAD và Rhino để hoạt động, bạn có thể mua phần mềm này cùng với Lands Design dưới dạng một gói. Nó bao gồm các tính năng thiết kế nâng cao cho tất cả các nhu cầu về cảnh quan, bao gồm địa hình, khung cứng, thảm thực vật và thậm chí cả hệ thống tưới tiêu, làm cho nó trở nên tốt nhất cho việc chụp ảnh. Tuy nhiên, phần mềm đắt tiền, cấp chuyên gia này không lý tưởng cho người dùng tại nhà.

Các nhà thiết kế có các tùy chọn để thiết kế ở dạng 2D và 3D với công tắc một lần nhấp để thay đổi chế độ xem. Không gian làm việc có thể tùy chỉnh theo sở thích của bạn và cho phép bạn kiểm soát các chi tiết nhỏ của dự án. Khi bạn đã sẵn sàng, Lands Design xuất kết xuất ảnh chất lượng cao, hướng dẫn thực tế ảo, hướng dẫn động hoặc ảnh toàn cảnh, góc nhìn 360 độ, hoạt ảnh mặt trời và các chi tiết khác phù hợp cho cả dự án kinh doanh hoặc chính phủ cao cấp nhất.

Bạn sẽ phải trả 795 đô la cho Lands Design một mình hoặc 1,695 đô la cho một gói bao gồm Lands Design và Rhino 7. Mặc dù đây là những khoản đầu tư lớn, nhưng các doanh nghiệp sẽ có kết quả tuyệt vời từ phần mềm được hỗ trợ cao này. Ngoài ra, sinh viên và giáo viên có thể sử dụng phần mềm với giá ưu đãi. Nó chỉ dành cho Windows và hoạt động tốt nhất trên các máy tính mạnh mẽ, kiểu mới.

TỐT NHẤT CHO NGƯỜI DÙNG TỰ THIẾT KẾ

Real Landscaping Pro

Giá: $149.95

Hệ điều hành khả dụng: Windows

Dùng thử miễn phí: No

Ưu điểm

Hỗ trợ cho các thiết kế phong cảnh 3D với tích hợp ảnh

Các tính năng thiết kế mở rộng lên đến HƠN 400.000 M2

Bao gồm 12.000 mặt hàng thiết kế

Hạn chế

Chỉ dành cho Windows

Cần nâng cấp để được hỗ trợ CAD

Tổng quan

Real Landscaping Pro là bộ phần mềm thiết kế cảnh quan cấp trung từ Idea Spectrum.

Real Landscaping Pro bao gồm hỗ trợ cho các thiết kế cảnh quan 3D, thiết kế ảnh của riêng bạn, các đặc điểm nước, ngôi nhà và các yếu tố khác bao gồm sàn, hàng rào, khu vườn, đường đi, ánh sáng, hệ thống phun nước và các nhu cầu thiết kế khác. Phiên bản này bao gồm 12.000 yếu tố thiết kế.

Real Landscaping Pro có giá $ 149,95 và chỉ dành cho Windows. Phiên bản Plus nhẹ hơn có giá $ 99,95 với ít tính năng hơn, trong khi phiên bản Architect nâng cấp hoạt động với CAD và giá $ 399,95. Real Landscaping Pro thực hiện tốt công việc cân bằng các tính năng bạn có thể cần cho thiết kế cảnh quan của riêng mình mà không cần chi hàng trăm đô la cho phần mềm để bắt đầu.

TỐT NHẤT CHO HOẠT ĐỘNG CỘNG TÁC CÙNG LÚC

SmartDraw

Giá: $119.40 per year

Hệ điều hành khả dụng: Web-based (Windows, Mac), Android, iOS

Dùng thử miễn phí: Yes

Ưu điểm

Nhiều người dùng có thể cộng tác trực tuyến

Hoạt động với Microsoft, Google và các nền tảng lưu trữ khác

Hỗ trợ Windows, Mac và thiết bị di động

Hạn chế

Yêu cầu đăng ký hàng năm

Không tốt cho mô hình 3D

Không dành riêng cho thiết kế cảnh quan

Tổng quan

Nền tảng trực tuyến kết nối các nhóm từ xa với một số công cụ cộng tác hoạt động trên cả máy tính Windows và Mac. SmartDraw không chỉ dành cho thiết kế cảnh quan, mặc dù nó hoạt động tốt cho mục đích này. Nó cũng hỗ trợ nhiều loại sơ đồ, lưu đồ và các thiết kế khác.

Đối với thiết kế phong cảnh, SmartDraw rất tốt cho các thiết kế 2D, mặc dù nó không chi tiết như một số đối thủ cạnh tranh phần mềm dành riêng cho phong cảnh. Thật tuyệt vời để thiết kế và lập kế hoạch cảnh quan với thư viện các mẫu cảnh quan và các “biểu tượng” kéo và thả để đại diện cho hoa, cây bụi, cỏ, vòi phun nước, lớp phủ bề mặt, mẫu gạch và kết cấu cảnh quan. Riêng đối với tính năng hợp tác, rất khó để đánh bại. Bạn có thể liên kết và chia sẻ tệp bằng các công cụ như Dropbox, Google Drive, OneDrive hoặc Box hoặc bằng cách gửi liên kết dự án qua email. Nó tích hợp với nhiều công cụ và nền tảng, bao gồm Microsoft Office, Google Workspace, Jira và Trello.

SmartDraw có giá cả hợp lý, với Giá $ 119,40 mỗi năm cho giấy phép một người dùng. Giảm giá có sẵn với năm người dùng trở lên.

TEMPLATES TỐT NHẤT

Punch! Home & Landscape

Giá: $49.99 đến $499.99

Hệ điều hành khả dụng: Windows

Dùng thử miễn phí: Không

Ưu điểm

Nhà được thiết kế sẵn và các mẫu template khác có sẵn

Gói nội dung bao gồm các mục và mẫu bổ sung

Giá cả phải chăng cho các nhà thiết kế mới bắt đầu

Hạn chế

Các gói nội dung trả phí có thể được yêu cầu cho dự án của bạn

Không có phiên bản Mac

Tổng quan

Punch có một số gói phần mềm thiết kế nhà, với năm phiên bản của gói Home & Landscape để bạn lựa chọn. Phiên bản Essentials $ 49,99 có thể đủ cho nhiều nhà thiết kế tự làm, trong khi các phiên bản nâng cấp phù hợp với các chuyên gia với nhiều tính năng và công cụ hơn để tạo các dự án ảnh thực.

Phiên bản Essentials cung cấp cho bạn đủ để tạo sơ đồ tầng một cách nhanh chóng bằng các công cụ kéo và thả. Bạn có thể bắt đầu với một bức ảnh về sân của bạn và làm việc từ đó hoặc chọn một mẫu để bắt đầu dự án của bạn. Phần mềm này bao gồm một thư viện rộng lớn về thực vật, cây cối, hoa và cây bụi để trau dồi các ý tưởng thiết kế sân sau của bạn. Gói Nội dung có giá khoảng $ 39,99 mỗi gói và bao gồm đồ nội thất, vật liệu bổ sung và các nhu cầu thiết kế tiềm năng khác.

Punch! Home & Landscape được thiết kế cho Windows nhưng có thể hoạt động trên Mac nếu bạn là người dùng có kinh nghiệm và biết cách chạy các ứng dụng Windows trên máy Mac của mình. Thật không may, không có dùng thử miễn phí, nhưng nó đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

PHẦN MỀM MIỄN PHÍ TỐT NHẤT

Terragen

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành khả dụng: Windows, Mac

Ưu điểm

Miễn phí để sử dụng cho các mục đích phi thương mại

Các đặc điểm địa hình, mây, nước chất lượng cao và các đặc điểm địa hình khác

Kết quả chất lượng Hollywood được sử dụng trong phim và truyền hình

Hạn chế

Yêu cầu đăng ký hoặc mua để sử dụng thương mại

Tổng quan

Terragen từ Planetside Software tạo ra các kết xuất chất lượng cực cao phù hợp để sử dụng trong các bộ phim Hollywood. Phiên bản miễn phí tạo ra hình ảnh và video chất lượng cao, chất lượng tốt đến mức được các chuyên gia hàng đầu lựa chọn để thể hiện kỹ năng thiết kế.

Terragen bao gồm các tính năng thiết kế 2D và 3D, kết cấu, đổ bóng và hoạt ảnh chất lượng cao. Bạn có thể thả vào các vật thể như cây cối, đá, chim, nhà cửa, v.v. Nó đi vào các chi tiết nhỏ nhất, như một ngọn cỏ hoặc rêu trên một khúc gỗ. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nó có thể là quá mức cần thiết. Nhưng giá cả phù hợp với người dùng tại nhà.

Phiên bản nâng cấp Giá từ $ 299 đến $ 599, nhưng hầu hết các nhà thiết kế cảnh quan sẽ không cần nhiều hơn những gì có sẵn trong phiên bản miễn phí.

 

Kết luận

Về tổng thể, SketchUp là lựa chọn hàng đầu do giá cả linh hoạt và các tính năng đáp ứng nhu cầu của gần như bất kỳ nhà thiết kế cảnh quan nào. Nó cũng rất phổ biến để tích hợp với phần mềm thiết kế khác, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng nó cùng với các công cụ khác ngay cả khi nó không hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.

Khi bạn sử dụng phần mềm cảnh quan, tùy thuộc vào việc nhập ảnh hoặc tạo bố cục cho sân của mình, chọn các loại cây phù hợp với khí hậu và đảm bảo thiết kế của bạn trông đẹp mắt. Khi bạn thuê một nhà thiết kế hoặc nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp, họ sẽ lo tất cả những việc đó cho bạn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và có thể đạt được kết quả tốt hơn với chuyên gia, nhưng tự mình làm điều đó sẽ mang lại cho bạn điều gì đó độc nhất của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tương đối cơ bản hoặc cảm thấy tự tin vào kỹ năng thiết kế của mình, không có lý do gì để không lập kế hoạch thiết kế cảnh quan của riêng bạn.

___HÂN HÂN lược dịch và tổng hợp___