...

Các Mẫu Đá Đẹp Nhất Trong Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn

Để sở hữu một sân vườn đẹp, nhiều chủ đầu tư không ngần ngại chi ra một số tiền không nhỏ cho những chi phí liên quan đến thiết kế thông qua việc thuê một đơn vị tư vấn. Tuy nhiên, việc hiểu biết một cách mông lung về các đối tượng trong cảnh quan như cây xanh, thác nước, hồ cá…đôi khi sẽ khiến cho vài giá trị tiềm ẩn thực sự của công trình bị hiểu chưa đầy đủ. Bài viết hôm nay LSS sẽ giới thiệu sơ lược về các loại đá thường được dùng trong thiết kế cảnh quan, để qua đó chúng ta có thể lý giải tại sao trong từng mẫu cảnh quan tương ứng người ta dùng loại đá này mà không dùng loại đá khác. Và ý đồ của các kiến trúc sư khi đưa loại đá vào công trình thực sự là gì.

Đá Cuội

Là một trong những loại đá được dùng phổ biến nhất trong thiết kế cảnh quan, đá cuội có những đặc tính mà bất cứ người yêu thích cảnh quan sân vườn nào cũng đón nhận:

  • Tính tự nhiên: do đá cuội thường được hình thành do quá trình mài mòn của gió, nước và tác động của tự nhiên nên hình dạng của đá cuội cực kì phù hợp khi đặt vào bố cục cảnh quan.
  • Sự đa dạng về chủng loại: xuất phát từ nguồn gốc đá cuội có nhiều loại: đá cuội sông, đá cuội suối, đá cuội biển…chính vì vậy đá cuội có rất nhiều hình dạng và mầu sắc khác nhau, phù hợp vớinhiều kiểu thi công cảnh quan khác nhau.

Đá Dặm Bước – Đá Thớt

  • Đây là kiểu đá có dạng hình thớt, được cắt ra từ các phiến đá sau đó mài bóng mặt dùng làmbước đi trong các lối đi. Thông thường đá dặm bước sẽ dược cố định trên mặt bằng trước khi người ta phủ cỏ hoặc rải sỏi xen kẽ.
  • Đá dặm bước có khá nhiều hình dạng và kích thước tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ và sự tương thích với các phong cách thiết kế của các ác loại hình cảnh quan khác nhau.
  • Đá dặm bước có thể được tìm thấy ở các lối đi bộ ra vườn, lối dẫn đến cổng ngõ, ra hồ bơi sinh thái…Loai đá này thực sự giúp nâng tính thẩm mỹ của biệt thự sân vườn lên đáng kể đồng thời giúp bảo vệ nguyên vẹn cảnh quan cây xanh, thảm cỏ không bị giẫm đạp.

Đá Vân Mây

  • Là một loại đá sở hữu đầy đủ đặc tính mà khi đặt vào bất cứ mẫu thiết kế cảnh quan cũng phù hợp, đá vân mây mạng lại cho người nhìn một cảm giác đã mắt như chính tên gọi của nó.
  • Có các hình dạng tròn và dài khác nhau, có thể được lấy từ tự tự nhiên hoặc thông qua quá trình sản xuất nhân tạo để cho ra những hòn đá đẹp và nghệ thuật.
  • Bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu khi nhìn những hòn đá vân mây được xếp một cách rất tự nhiên quanh hồ cá hoặc rải rác trong vườn, thậm chí trên hòn non bộ sự xuất hiện của đá vân mây giúp bố cục tổng thể trở nên hài hòa một cách khó tin.

Đá Vàng

  • Đây là loại đá có màu vàng với nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau và khá đa dạng về hình dạng (dẹt, tròn, dài…).
  • Đá vàng thường được sử dụng để xếp thành các tảng lớn trên thác nước, hòn non bộ hoặc nằm rải rác trong sân vườn biệt thự bân cạnh khối tiểu cảnh gồm đèn trang trí và cây xanh.

Như vậy, thông qua bài viết này LSS đã gửi tới bạn một số mẫu đá thông dụng và phổ biến dùng trong thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự. Hãy nhanh tay áp dụng để sở hữu cho mình một khu vườn như ý nhé.
Tư vấn, thiết kế & thi công cảnh quan, xin tham khảo và liên hệ:
Website: lss.vn
Hotline: (028) 668 54 668

___Ban Biên Tập LSS___