Hội thảo chuyên đề: " Những lưu ý khi thiết kế Vườn Chịu Hạn-Drought Tolerant Garden"

Hội thảo chuyên đề: " Những lưu ý khi thiết kế Vườn Chịu Hạn-Drought Tolerant Garden"

28/05/2019

Sáng ngày 25/5/2019 vừa qua, Hội thảo chuyên đề :"Những điều cần lưu ý khi thiết kế Vườn Chịu Hạn-Drought Tolerant Garden" đã diễn ra tại phòng họp Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Giải Pháp Cảnh Quan- LSS Landscape Solution Service với sự tham gia đầy đủ của đội ngũ các kiến trúc sư, kỹ sư ,cán bộ nhân viên và những người quan tâm.

Nội dung chính của Hội thảo lần này xoay quanh một khái niệm sân vườn còn khá mới lạ tại Việt Nam đó là Vườn chịu hạn-Drought tolerant garden. Đối với nhiều người, cảnh quan sân vườn có lẽ là khái niệm không còn mới, tuy nhiên vườn chịu hạn lại khác hoàn toàn những cảm nhận ban đầu về cảnh quan sân vườn quen thuộc. Để có thể tìm hiểu cách áp dụng những quy trình thiết kế vườn chịu hạn căn bản vào điều kiện thực tế  tại Việt Nam các kiến trúc sư đã gặp không ít khó khăn. 

Toàn bộ nội dung của bài thuyết trình được KTS Đào Thanh chia sẻ bao gồm 4 phần chính:Giới thiệu chung, Các yếu tố trong vườn chịu hạn, Thiết kế vườn chịu hạn và Những điều cần lưu ý khi ứng dụng thiết kế vườn chịu hạn tại Việt Nam. 

Những vấn đề được đưa ra thảo luận tại buổi Hội thảo lần này đã phần nào giúp ích cho những ai quan tâm hoặc đang nung náu ý định thi công một khu Vườn chịu hạn trong sân vườn nhà mình. Nhìn chung phiên thảo luận cảu buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh nội dung chính của buổi Hội thảo:

Mở đầu Hội thảo, KTS Đào Thanh đã chia sẻ  khái niệm chung về vườn chịu hạn.Đặt vấn đề về loại hình sân vườn này, chị có mong muốn thay đổi góc nhìn về vườn chịu hạn dưới con mắt của những người biết loại hình này nhưng  mường tượng chưa hoàn toàn chính xác về nó. Phiên thảo luận của buổi Hội thải bắt đầu diễn ra sôi nổi khi phần thuyết trình của KTS Đào Thanh kết thúc, câu hỏi và thắc mắc của những người quan tâm được các kiến trúc sư, kỹ sư và những người có chuyên môn giải đáp rất nhiệt tình.

 

Một trong những phần khá quan trọng trong nội dung Hội thảo lần này là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vườn chịu hạn. Những yếu tố này bao gồm: Thực vật, cách phối cây, phủ nền (đất, đá) và trang trí:

Để bắt tay vào quy trình thiết kế vườn chịu hạn, KTS Đào Thanh đề xuất một phương pháp rất linh động và có thể áp dụng phổ biến, đó là Xeriscaping. Đây là một phương pháp làm vườn liên quan đến việc lựa chọn các loại cây phù hợp với đặc trưng ở mỗi địa phương và tạo ra một cảnh quan có thể được duy trì với ít tưới nước bổ sung.

Nội dung quan trọng nhất và được nhiều người quan tâm nhất trong Hội thảo lần này chính là những vấn đề thường gặp khi áp dụng thiết kế vườn chịu hạn tại Việt Nam. Do đặc trưng khí hậu, thổ nhưỡng nên loại thực vật và cách phối ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế:

 

 

Cuối cùng, LSS Xin chân thành cám ơn các kiến trúc sư, kỹ sư và những ai quan tâm đã đến tham dự buổi Hội thảo và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cùng với Công ty chúng tôi.

Ban biên tập LSS

LSS TẠI TUẦN LỄ QUY HOẠCH UP WEEK 2019

Chiều qua ngày 11/11/2019 đã diễn ra buổi khai mạc Tuần Lễ Quy Hoạch Đô Thị UP WEEK 2019 tại trường đại học Kiến Trúc...

12/11/2019
Dự án hợp tác nhạc nước giữa LSS và nhà thầu lớn nhất Trung Quốc về thiết kế và thi công

Đơn vị nhà thầu thiết kế và thi công nhạc nước lớn nhất Trung Quốc từng thực hiện một loạt các dự án tại Trung Quốc,...

25/10/2019