PT Bamboo Pure – Green School – Trường Học Xanh

Ngôi trường xanh Bali (Green School in Bali) – Một công trình phục vụ việc giáo dục cộng đồng được thiết kế bởi John Hardy và vợ của anh ta là cô Cynthia. Nằm giữa rừng xanh và nhiều ruộng lúa trên đảo Bali thuộc Indonesia, vật liệu xây dựng chủ yếu của công trình này là tre.

Ngôi trường xanh Bali (Green School in Bali) – Một công trình phục vụ việc giáo dục cộng đồng được thiết kế bởi John Hardy và vợ của anh ta là cô Cynthia. Nằm giữa rừng xanh và nhiều ruộng lúa trên đảo Bali thuộc Indonesia, vật liệu xây dựng chủ yếu của công trình này là tre. Nó mang ý nghĩa lớn đối với môi trường hơn là gỗ bởi tre là một giống cỏ có độ tăng trưởng nhanh, thân thiện với môi trường và đối với những vùng đất nhiệt đới nói riêng, nó mang lại ý nghĩa lớn cho việc phát triển kinh tế địa phương vì yếu tố dễ xử lý tạo ra nhiều vật dụng phục vụ cuộc sống con người. Nhà thiết kế đã tận dụng triệt để vật liệu này, các vật dụng nội thất như bàn ghế hoặc deco đều được làm bằng tre. Hợp tác với đội ngũ thi công PT Bamboo Pure chuyên xây dựng những công trình bằng tre, kết cấu của Green School được những người thợ lành nghề tính toán rất kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng.

Bố cục tổng thể được chia thành 3 khu vực với những mái nhà hình xoắn ốc tạo khe hở lớn để thông thoáng khí và đưa ánh sáng mặt trời xuống khu vực bên dưới. Nhiều chiếc cột đỡ được làm hoàn toàn bằng những thân tre để nguyên, kéo dài từ mặt đất đến điểm cao nhất và được bó lại bằng những vòng gỗ, người ta sẽ có cảm giác như lạc vào một rừng tre bạt ngàn khi đứng dưới mái nhà. Không chỉ giới hạn không gian sử dụng tại tầng trệt, 4 cầu thang xoắn dẫn lên lầu 1, mở ra 3 không gian lửng rộng lớn và thoáng mát. 3 khu vực sinh hoạt nhỏ hơn được thiết kế nằm trên lầu 2. Xung quanh là những mảnh vườn xanh, hồ cá, và hệ thống nhà vệ sinh tự hoại cũng như không gian nằm bên dưới mái vòm mang tên Mepantigan chuyên để tổ chức sự kiện.

___Ban biên tập LSS___

Lorem ipsum dolor sit amet...TIN CHUYÊN NGÀNH