8 Mẫu Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn Biệt Thự Đẹp Nhất

Những thiết kế tiểu cảnh sân vườn ngoại thất, tiểu cảnh nội thất, tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh giếng trời…luôn là một trong số những lựa chọn được rất nhiều người quan tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công cảnh quan, LSS xin gửi tới các bạn những ý tưởng thiết kế tiểu cảnh từ đơn giản đến phức tạp mà chúng tôi từng trực tiếp thiết kế và thi công.

Nếu vườn nhà bạn không đủ diện tích xây dựng một hồ cá vậy thì việc sắp xếp biểu tượng những chú cá chép, loài cá biểu tượng cho tài lộc và may mắn xen kẽ với một số loại cây kiểng trang trí là một giải pháp không tồi.

Một số biểu tượng vui khác khá gần gũi và gắn liền với văn hóa phương Đông như những chú ếch sẽ làm góc sân vườn của bạn thêm phần sinh động và thú vị.

Tiểu cảnh vườn khô đơn giản với bố cục gồm đá, sỏi, thực vật và tường trang trí được thiết kế theo phong cách Nhật Bản sẽ làm sân vườn của bạn thêm phần độc đáo.

Với tiểu cảnh trong nội thất, việc chọn sỏi, đá, rêu nhân tạo và một vài loài cây nội thất kết hợp với trang trí đèn đá  là một lựa chọn đúng đắn. Với loại tiểu cảnh này, chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc cây.

Để tạo điểm nhấn cho góc vườn, dạng tiểu cảnh nên thực hiện đó là xếp những khối đá cơ bản xen kẽ các loại cây như: mai tiểu thư, cỏ lông heo…và dùng đèn trang trí dạng đứng.

Sự kết hợp giữa đá, sỏi và rêu nhân tạo cũng là một trong số những lựa chọn đúng đắn cho những sân vườn khiêm tốn về diện tích. Sở hữu loại tiểu cảnh này, bạn sẽ không cần bận tâm về thời gian chăm sóc cũng như độ hao mòn của vật liệu.

Góc tiểu cảnh sân vườn kiểu Nhật Bản tối giản với một cây Vạn Niên Tùng ở vị trí trung tâm, kết hợp với tường đá phía sau, sỏi lót, dương xỉ và thảm cỏ xung quanh sẽ giúp khu vườn của bạn thêm sinh động nhưng lại không bị quá cầu kì.

Một kiểu tiểu cảnh phức tạp hơn cho những khu vườn có đủ diện tích và chi phí đó là tiểu cảnh thác nước tầng, số tầng đẹp thường được lụa chọn là số 3 và 9, những con số mà trong văn hóa phương Đông được quan niệm là sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, việc xen kẽ Vạn Niên Tùng và Phát Tài Núi, cũng như những biểu tượng như hạc, cá… và đèn đá sẽ khiến cảnh quan thêm đẹp và sinh động hơn. Hãy tưởng tượng sau thời gian làm việc, học tập bạn và gia đình sẽ được ngồi thư giãn trong khung cảnh thiên nhiên vừa có cây cối vừa có tiếng nước chảy róc rách.

Như vậy, qua bài viết này LSS đã gửi tới các bạn những gợi ý thiết kế tiểu cảnh sân vườn ngoại và nội thất. Hi vọng với những gợi ý này, các bạn sẽ có cho mình ít nhất một lựa chọn cũng như giải pháp cho việc thiết kế hoặc cải thiện góc sân vườn cũng như nội thất. Và với những kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp, hãy để LSS giúp bạn hoàn thiện những mong muốn của mình:

Tư vấn, thiết kế & thi công cảnh quan, xin tham khảo và liên hệ: 
Website: https://lss.vn
Hotline: (028) 668 54 668

___Ban biên tập LSS___

Lorem ipsum dolor sit amet...TIN CHUYÊN NGÀNH